Hàng chục chiến đấu cơ Nga xuất hiện trên bầu trời Crimea

(Tinmoi.vn) Hàng chục máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược Nga đã xuất hiện trong không phận Crimea giữa bối cảnh căng thẳng ở Ukraine ngày càng leo thang.

(Tinmoi.vn) Hàng chục máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược Nga đã xuất hiện trong không phận Crimea giữa bối cảnh căng thẳng ở Ukraine ngày càng leo thang.

Một chuyên gia hàng không địa phương đã phát hiện một số máy bay ở thủ phủ Simferopol hôm 3/5, bao gồm cả máy bay ném bom chiến lược và phi cơ vận tải quân sự hạng nặng. Ông này cho biết cũng đã nhìn thấy các máy bay tiếp nhiên liệu và chiến đấu cơ MiG-29.

Hàng chục chiến đấu cơ Nga xuất hiện trên bầu trời Crimea 6

Những chiến đấu cơ tối tân của Nga trong một lần trình diễn (Ảnh minh họa)

Alexei Savich, một chuyên gia khác cũng đưa ra những nhận xét tương tự và cho rằng Moscow đang chuyển "một số máy bay quân sự quan trọng" đến Crimea cũng như kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự trên bán đảo này. 

Sự hiện diện của các chiến đấu cơ này tại thành phố Simferopol và thị trấn lân cận Bakhchisarai còn được nhiều người dân địa phương chứng kiến. 

Bộ Quốc phòng Nga từ chối bình luận về những thông tin trên.

Crimea chính thức sáp nhập vào lãnh thổ Nga hôm 18/3 sau cuộc trưng cầu dân ý vấp phải nhiều chỉ trích từ phương Tây và sự chấp thuận của Moscow. Truyền thông Nga cho hay Tổng thống Vladimir Putin dự kiến thăm bán đảo này vào ngày 9/5 tới sau khi tham dự lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II.

Thông tin về sự xuất hiện của máy bay Nga được đưa ra trong bối cảnh bạo lực đang leo thang và lan rộng ở nhiều thành phố đông nam Ukraine.

 

Yên Yên (Theo AFP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục