Tin mới

Hàng loạt bé gái bị cưỡng hiếp ở trung tâm bảo trợ gây chấn động Ấn Độ

Thứ năm, 02/08/2018 14:40

Trong số 24 bé gái bị cưỡng hiếp ở trung tâm bảo trợ thuộc bang Bihar (Ấn Độ) mới đây, bé gái nhỏ nhất mới lên 7 tuổi.

Trong số 24 bé gái bị cưỡng hiếp ở trung tâm bảo trợ thuộc bang Bihar (Ấn Độ) mới đây, bé gái nhỏ nhất mới lên 7 tuổi. 

Đài Al Jazeera đưa tin cho hay liên quan đến vụ việc 34 trẻ em bị cưỡng hiếp ở trung tâm Seva Sankalp Samiti – nơi dành cho các bé gái trốn khỏi gia đình hoặc lang thang cơ nhỡ xảy ra vừa qua đã gây rúng động dư luận tại Ấn Độ. 
Theo đó, Trung tâm bảo trợ này là nơi cưu mang 44 trẻ em. 

Trong một phiên tòa đặc biệt diễn ra vào hôm 27/7, các bé gái đã chia sẻ về tình trạng mà chúng phải đối mặt khi ở Seva Sankalp Samiti: bị đánh đập, buộc phải dùng thuốc an thần, bị hắt nước nóng và bị cưỡng hiếp.

Hàng loạt bé gái bị cưỡng hiếp ở trung tâm bảo trợ gây chấn động Ấn Độ 1

Trong số 34 bé gái bị cưỡng hiếp ở trung tâm bảo trợ thuộc bang Bihar - Ấn Độ, em nhỏ nhất mới lên 7 tuổi. Ảnh: Al Jazeera

Một bé gái 7 tuổi nói với cảnh sát rằng em bị quản lý trung tâm bảo trợ Brajesh Thakur đánh đập thường xuyên.

Một bé gái 10 tuổi khác cho biết khi em thức dậy vào buổi sáng, em phải tìm quần áo nằm rải rác trên sàn nhà vì đêm trước đó đã bị cho dùng thuốc an thần và cưỡng hiếp.

Một trong các bé gái phản ứng đã bị bỏ đói trong nhiều ngày và sau đó phải xin lỗi. 

Theo cảnh sát, một số bé gái bị đánh do chống cự với những kẻ có ý định cưỡng hiếp mình. 

Hiện chưa rõ các bé gái đã chịu đựng tình trạng này bao lâu nhưng một số em đã sống ở Seva Sankalp Samiti được 3 năm.

Có ít nhất 10 nghi phạm đã bị bắt giữ tính đến  thời điểm hiện tại trong đó có Brajesh Thakur, người đứng đầu trung tâm. Ngoài ra, một nghi phạm đã bỏ trốn. 

Trung tâm Seva Sankalp Samit cũng bị đóng cửa ngay sau đó.

Giám đốc Sở Cảnh sát TP Muzaffarpur, ông Harpreet Kaur, cho hay cảnh sát có đủ bằng chứng để truy tố các nghi phạm trước pháp luật. Một nhóm bác sĩ đến từ Trường Cao đẳng Y tế và Bệnh viện Patna xác nhận hầu hết bé gái sống ở trung tâm bảo trợ đều bị lạm dụng tình dục.

"Tại sao những trung tâm bảo trợ dành cho các bé gái lại để đàn ông giám sát? Chỉ có phụ nữ mới nên làm việc tại những nơi này" - Ranjana Kumari, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Xã hội ở thủ đô New Delhi, thắc mắc. 
Hiện tất cả các bé gái ở Seva Sankalp Samit  đã được chuyển đến các trung tâm bảo trợ khác nhau trên khắp các bang Bihar, một số khác sống ở bang Tây Bengal cách đó hơn 500km.

Theo thống kê của một tổ chức phi chính phủ Child Rights and You cứ mỗi 15 phút lại có 1 đứa trẻ bị lạm dụng tình dục ở Ấn Độ. 

Trong năm 2016, cảnh sát tại Ấn Độ đã nhận được  38.947 khiếu nại về hành vi cưỡng hiếp so với gần 35.000 trường hợp vào năm 2015, theo số liệu của Cục Tội phạm Quốc gia.

Minh Di (tổng hợp)