Hết hạn giam giữ, nghi phạm sát hại bé Linh vẫn giữ im lặng

Thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh sẽ hết trong hôm nay, thế nhưng đến nay Shibuya Yasumasa vẫn giữ im lặng trước cơ quan chức năng.

Thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé gái Việt Lê Thị Nhật Linh sẽ hết trong hôm nay, thế nhưng đến nay Shibuya Yasumasa vẫn giữ im lặng trước cơ quan chức năng.

Đài NHK đưa tin, thời hạn giam giữ nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh sẽ kết thúc trong hôm nay 26/5. Đến nay, nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn sử dụng quyền im lặng.

Trong hôm nay, trước khi hết hạn giam giữ, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định khởi tố nghi phạm hay không. Cảnh sát và cơ quan chức năng đang phân tích những hình ảnh thu thập được từ camera hành trình của ôtô đi lại trước cửa nhà bé Nhật Linh lúc bé mất tích.

Trước đó, lệnh tạm giữ mới ngày 5/5 của cảnh sát Nhật chính thức cáo buộc nghi phạm Yasumasa Shibuya sát hại bé Linh. Cáo buộc ban đầu với Shibuya chỉ là phi tang thi thể bé. Cơ quan điều tra khẳng định có những chứng cứ "mạnh" để nghi ngờ Shibuya là hung thủ.

Hết hạn giam giữ, nghi phạm sát hại bé Linh vẫn giữ im lặng 1

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Mới đây cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Phát hiện này khiến cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nghi phạm từng là hội trưởng hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục