Tin mới

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó

Thứ ba, 09/01/2018 08:45

H'Hen Niê đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, về hoàn cảnh gia đình và về cả những áp lực dư luận đã nói về cô vài ngày qua.

H'Hen Niê đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, về hoàn cảnh gia đình và về cả những áp lực dư luận đã nói về cô vài ngày qua.

Đêm 6/1, sân khấu chung kết như vỡ oà khi H’Hen Niê được người tiền nhiệm là Phạm Hương trao lên mình chiếc vương miện. Đây là sự đền đáp xứng đáng cho một hành trình của sự nỗ lực, vươn lên vượt qua rất nhiều những khó khăn, gian khó.

Tân Hoa Hậu H’Hen Niê không chỉ được đông đảo công chúng ủng hộ mà còn nhận về cả . Chúng tôi đã nhanh chóng có cuộc trò chuyện với H’Hen Niê giữa thời điểm cảm xúc của cô còn chưa lắng xuống để nghe những chia sẻ rất thật của cô gái Ê đê trong một vai trò và sứ mệnh hoàn toàn mới - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 1

H'Hen Niê - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tôi không buồn khi đọc được những lời miệt thị

Trong suốt hành trình dự thi, đã bao giờ H'Hen Niê thoáng nghĩ mình sẽ là Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội trở thành Hoa hậu, tôi cũng chưa từng chia sẻ điều này với báo chí hay bất cứ ai. Tôi không biết thời điểm đó, đã có năng lượng nào xuất hiện trong người tôi nhưng những gì tôi ao ước gần như đã thành hiện thực. Giám khảo nói tôi khiêm tốn quá, nên khi tôi bắt đầu lọt vào Top bản thân rất ngạc nhiên, vỡ oà cảm xúc. Tôi chỉ kỳ vọng mình có thể đi đến được Top 10 là cao nhất rồi.

Đến phần thi ứng xử, tôi thực sự lo lắng vì xung quanh tôi là những người giao tiếp rất tốt từ chị Bùi Thị Hằng, chị Mâu Thủy, chị Hoàng Thùy hay Tiêu Ngọc Linh. Nhưng rồi tôi tự nhủ mình phải tự tin lên. Ban đầu thì tôi khá là run nhưng khi biết được ba mẹ đang ở dưới, tôi nghĩ rằng bây giờ tôi không thi vì bản thân mình nữa, mà thi vì cộng đồng, vì gia đình của mình. Câu trả lời là những điều mà tôi nói từ trong tim, điều đó tốt hơn những lời nói sáo rỗng.

Bạn nghĩ sao khi có nhiều tranh cãi về câu trả lời ứng xử, mái tóc cũng như màu da của bạn trên mạng xã hội sau đêm đăng quang?

Sau khi cuộc thi kết thúc, tôi không lên mạng vì đã khoá facebook. Tôi chỉ online để đọc thông tin, xem hình trên báo chí. Về câu trả lời của tôi, thông điệp tôi muốn truyền tải đó là khi mình giảm thiểu mạng xã hội cũng chính là cách xử dụng mạng xã hội một cách tích cực để kết nối mọi người với nhau nhiều hơn. Tôi là người thành thật và nghĩ đơn giản nên nghĩ gì trả lời như thế.

Còn mái tóc ngắn, hay nước da ngăm không phải chuẩn mực vẻ đẹp của người con gái vốn là quan điểm của đa số người Việt Nam. Nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại mang tiêu chí khác và đó chính là lý do tôi chọn để đến với cuộc thi này.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 2
 

H'Hen Niê có buồn không khi đọc được quan điểm của một nhà báo, lấy chính màu da của bạn ra để miệt thị?

Quan điểm cá nhân của người khác thì mình không cần quan tâm. Tôi cũng không buồn đâu, chỉ cố gắng làm sao để hoàn thành tốt và xứng đáng với vị trí mà mình đang có là được.

Bạn có lo lắng hay áp lực về lời hứa dành 70% tiền thưởng cho cộng đồng?

Tôi lo lắng trọng trách phải mang trên mình. Tôi lừ đừ, chưa thể tập trung được, không biết phải làm sao. Biết là mình tự tin nhưng vẫn không thể ngờ là ban giám khảo lại lựa chọn, tin tưởng để trao chiếc vương miện.

Tôi thích số 7 nên khi đó mới quyết định trả lời rằng trao 70% tiền thưởng cho cộng đồng. Lúc về nhà tôi lại bắt đầu suy nghĩ rằng mình sẽ thực hiện điều đó như thế nào. Nhưng đến ngày hôm nay, tôi đang bắt đầu thực hiện được những dự án đầu tiên dành cho cộng đồng như lời hứa của mình.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 3
 

H'Hen Niê có nghĩ rằng việc bạn đăng quang Hoa hậu là sự lựa chọn an toàn để "đẹp lòng dư luận" trước lựa chọn khá "căng não" là Hoàng Thùy và Mâu Thủy?

Sau cuộc thi, tôi chỉ mới gửi lời cảm ơn đến BGK chứ chưa có cơ hội nói chuyện nhiều hơn. Tôi nghĩ BGK có lý do cho sự lựa chọn của mình và bản thân tôi không có ý kiến hay quan điểm nào về vấn đề này.

Đi thi Hoa hậu, đến cái vali, đôi dép... cũng phải mượn

Khoảnh khắc ba mẹ H'Hen Niê có mặt trên sân khấu đêm chung kết để chúc mừng con gái khiến cho rất nhiều người xúc động, còn bạn thì sao?

Tôi rất vui, nôn nao lắm. Tôi lo lắng ba mẹ không ai đón, không biết đường, sợ ba mẹ đói. Ngày hôm đó, thấy ba mẹ tôi đã rất hạnh phúc. Chưa bao giờ tôi lại muốn ba mẹ xuất hiện bên cạnh mình như khi ấy. Trước đây đi học, đi làm tôi đều một mình nhưng đi thi hoa hậu và đặc biệt là thời khắc đó tôi luôn muốn ba mẹ được chứng kiến. Tôi đã cố gắng rất nhiều để làm gia đình tự hào.

Việc thi Hoa hậu sẽ tốn kém rất là nhiều tiền mà gia đình H'Hen Niê kinh tế khá khó khăn. Đã bao giờ bạn cảm thấy tủi thân vì váy áo của mình không bằng các thí sinh khác, mình không được ba mẹ hậu thuẫn để tự tin hơn hay chưa?

Tủi thân hay ghen tị thì không. Tôi muốn mọi thứ đơn giản nhất, như đêm bán kết, tôi diện một chiếc đầm trắng đơn giản. Thứ nhất đó là sở thích, thứ hai tôi muốn thể hiện thật nhất với bản thân mình chứ không phải theo đuổi theo bất cứ ai cả.

Lúc đi thi, tôi thiếu nhiều thứ lắm. Đến những thứ đơn giản như cái vali tôi còn phải đi mượn. Những thứ cần thiết cho hằng ngày như quần jean, dép sandal... tôi cũng đều đi mượn. Tôi thấy vui vì mình khó khăn nhưng bạn bè xung quanh luôn sẵn sàng hỗ trợ. Tôi không bao giờ nói với ba mẹ rằng con thiếu cái này, con thiếu cái kia. Tôi chỉ nói rằng con đi thi, cần phải mua ít đồ nên không thể hỗ trợ nhiều cho ba mẹ. Nhưng ba mẹ nói không sao, cũng sắp đến mùa cà phê, đàn heo sắp đẻ... nghe mình cũng thấy mừng và an lòng hơn. Đi thi một cuộc thi lớn mà chẳng có nhiều tiền tôi cũng lo nhưng mà tính tôi không ngại, thiếu cái gì mượn cái đó.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 4
 

Liệu rằng sau danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ, có còn một cô gái H'Hen Niê hiền lành, giản dị hay là một "chiếc áo" hoàn toàn khác, quên mất đi cả quá khứ đầy khó khăn của mình?

Tôi có nói với ekip của mình rằng không biết sau cuộc thi này tôi có thể kiếm được tiền hay không, nhưng tôi rất muốn thực hiện được hết những lời đã nói cho cộng đồng. Tôi không cần mặc đồ đẹp, nhưng mỗi lần xuất hiện phải thật chu đáo.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 5
 

Một Tân Hoa hậu sẽ rất bận rộn, thực hiện sứ mệnh cho cộng đồng sẽ thiếu mất thời gian để quan tâm đến gia đình mình?

Tôi là người luôn gắn bó với gia đình. Ngay từ đầu, điều gì tôi làm cũng đều xuất phát từ gia đình, kể cả việc thi Hoa hậu. Tôi mong rằng trong thời gian đương nhiệm, tôi có thể cố gắng sắp xếp để hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng, cho công ty và cả gia đình của mình nữa. Những lúc mệt mỏi, tôi sẽ tìm về với gia đình.

Bạn quan tâm đến cộng động nhưng có bao giờ nghĩ sẽ làm gì cho gia đình, cho những người em và cả cho chính bản thân mình...?

Tôi còn một người em đang làm công nhân ở Bình Dương. Tôi có nói với em rằng: "Nếu cần điều gì, thì phải do chính bản thân em kiếm. Vì gia đình mình làm cà phê cũng khó khăn, chị đi thi không kiếm tiền hơn 3 tháng nên cũng chẳng hỗ trợ được cho gia đình. Nếu em muốn mua gì cho mình thì phải tự lập". Em tôi đã tự đi làm và tôi ủng hộ điều đó. Dùng sức của mình để kiếm tiền là tốt mà. Nhưng sau này có điều kiện hơn thì tôi muốn em tôi được học nghề và có công việc ổn định.

Từ lúc đăng quang đến giờ, tôi chỉ lo lắng xem mình sẽ làm gì cho cộng đồng chứ thú thật, chưa nghĩ đến việc sẽ làm gì cho mình, sẽ đi spa thư giãn hay chăm sóc bản thân mình ra sao. Tôi muốn làm những điều tôi đã hứa trước đã.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 6
 

Sau Phạm Hương thì bạn được công chúng ưu ái gọi là cô Hoa hậu truyền cảm hứng, bạn có nghĩ mình đã xứng đáng với danh xưng này?

Hoàn toàn xứng đáng thì chưa. Tôi không muốn nói một điều gì đó quá chắc chắn vì để chạm được tới cái danh xưng "truyền cảm hứng" thì phải cần thêm nhiều thời gian cũng như làm thêm nhiều việc nữa. Tôi muốn đi từng bước, truyền cảm hứng đến mọi người thì đó đã là niềm vui của tôi rồi.

Bạn có lo lắng khi bị so sánh với người tiện nhiệm quá xuất sắc là Phạm Hương hay không?

Tôi không nghĩ đến điều này vì tôi và chị Phạm Hương là hai người hoàn toàn khác nhau. Ngay từ nhan sắc đã rất khác nhau rồi. Tôi chỉ muốn hoàn thành những điều mình nói và có định hướng mới trong vấn đề về cộng đồng. Tôi muốn có điều gì đó thật mạnh chứ không phải chỉ nói đơn thuần. Tôi vẫn chưa nghĩ ra sẽ bắt đầu như thế nào nhưng hi vọng trong thời gian tới, tôi và ban tổ chức sẽ cùng nhau từng bước thực hiện được những điều đó.

Xin cảm ơn và chúc H’Hen Niê sẽ ngày càng tỏa sáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của mình.

HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 7HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 8HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 9
HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 10HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 11
HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 12HHen Niê lần đầu trả lời phỏng vấn sau đăng quang: Đi thi cuộc thi lớn không có nhiều tiền tôi cũng lo, nhưng tính tôi không ngại, thiếu gì mượn đó 13

Những hình ảnh đáng nhớ của H'Hen Niê trong đêm chung kết HHHV Việt Nam.