Hình ảnh chiếc bát sứ nghìn năm trị giá gần 40 triệu USD của Trung Quốc

Theo nhà đấu giá Sotheby's, chiếc bát sứ có niên đại từ thời nhà Tống, vốn được thiết kế để rửa bút lông đã được đấu giá thành công, với giá trị lên đến gần 40 triệu USD.

Theo nhà đấu giá Sotheby's, chiếc bát sứ có niên đại từ thời nhà Tống, vốn được thiết kế để rửa bút lông đã được đấu giá thành công, với giá trị lên đến gần 40 triệu USD.

Mức giá khởi điểm của chiếc bát sứ có niên đại từ năm 960 đến năm 1127 là 10,2 triệu USD. Sau 20 phút, chiếc bát thuộc về một người ra giá ẩn danh qua điện thoại. Nhà đấu giá từ chối tiết lộ thông tin của khách hàng và việc liệu người này có phải một nhà sưu tầm Trung Quốc hay không.

Hình ảnh chiếc bát sứ nghìn năm trị giá gần 40 triệu USD của Trung Quốc 1

Chiếc bát sứ được thiết kế để người xưa rửa bút lông.

Phó Chủ tịch nhà bán đấu giá Sotheby's châu Á tuyên bố, "đây là một chuẩn mực hoàn toàn mới cho gốm sứ Trung Quốc và chúng tôi đã làm nên lịch sử với tác phẩm này".

Chiếc bát sứ có đường kính 13cm, với men sáng màu xanh lam. Đây là một ví dụ về đồ sứ quý hiếm của hoàng cung thời kỳ Bắc Tống. Đây là một trong 4 mẫu vật hiếm hoi thuộc sở hữu tư nhân.

Chiếc bát sứ đã lập kỷ lục mới về đấu giá đồ sứ Trung Quốc. Trước đó, kỷ lục giá cao nhất của gốm sứ Trung Quốc thuộc về chiếc chén sứ màu trắng với họa tiết cặp gà trống mái thăm con. Chiếc chén ra đời khoảng từ năm 1465 đến 1487 dưới thời hoàng đế Minh Hiến Tông được tỷ phú Trung Quốc Liu Yiqian mua với giá 36,05 triệu USD vào năm 2014. 

Hình ảnh chiếc bát sứ nghìn năm trị giá gần 40 triệu USD của Trung Quốc 2

Chiếc chén đời nhà Minh giữ kỷ lục về đấu giá đồ gốm sứ Trung Quốc trong 3 năm. Ảnh: AP.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục