HLV Malaysia bất ngờ chê Việt Nam “đá xấu”, cấm học trò trả đũa nếu bị khiêu khích

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng Malaysia có thể sẽ phải trả giá nếu mắc vào “cái bẫy” khiêu khích từ cầu thủ Việt Nam.

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng Malaysia có thể sẽ phải trả giá nếu mắc vào “cái bẫy” khiêu khích từ cầu thủ Việt Nam.

Ở trận lượt đi, cả cầu thủ Malaysia lẫn Việt Nam đều có chung lối đá quyết liệt, không ngại va chạm. Trận đấu cũng có khá nhiều tình huống bị gián đoán sau các pha phạm lỗi của cầu thủ hai bên.

Tuy nhiên ở buổi trao đổi mới nhất với truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe lại cho rằng phía Việt Nam là đội "chơi xấu". Nhà cầm quân 50 tuổi còn cảnh báo các học trò không được phép kích động trước sự "khiêu khích" từ phía cầu thủ Việt Nam.

HLV Malaysia bất ngờ chê Việt Nam “đá xấu”, cấm học trò trả đũa nếu bị khiêu khích 1

HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu các học trò phải bình tĩnh nếu bị cầu thủ Việt Nam "khiêu khích".

Trao đổi với tờ The Star (Malaysia) thì ở trận lượt đi, các cầu thủ của HLV Tan Cheng Hoe nhiều lần bị mất bình tĩnh bởi lối chơi "thô bạo" bên phía Việt Nam. Điển hình là ở phút thứ 10 khi Duy Mạnh tung cánh tay vào mặt đội trưởng Mohamad Zaquan bên phía Malaysia.

Vì vậy, HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu các học trò không được phép kích động hoặc trả đũa trước lối chơi rắn của Việt Nam.

"Tất cả những điều này là một phần của bóng đá. Tôi yêu cầu tất cả các cầu thủ của mình cần kiểm soát cảm xúc. Tôi không muốn bất kỳ một cầu thủ nào bị đuổi khỏi sân.

Ở trận lượt đi, sau tình huống va chạm, Zaquan đã xử lý bình tĩnh. Cậu ấy chính là một tấm gương tốt cho các đồng đội để các cầu thủ biết họ cần phải làm gì ở trên sân.

Thi đấu ở Hà Nội sẽ hoàn toàn khác. Các cầu thủ của họ sẽ thi đấu tự tin và quyết tâm trước sự cổ vũ của khán giả nhà. Họ có thể sẽ cố gắng để khiêu khích chúng ta nhưng chúng ta cần giữ sự tập trung. Tôi không muốn các cầu thủ bị mất kiểm soát. Tôi yêu cầu họ cần phải thật kiên nhẫn".

HLV Malaysia bất ngờ chê Việt Nam “đá xấu”, cấm học trò trả đũa nếu bị khiêu khích 2
 

Ngoài việc cảnh bảo học trò, HLV Tan Cheng Hoe còn khẳng định Malaysia sẽ khắc phục những sai lầm ở trận lượt đi hòng đánh bại Việt Nam ngay tại Mỹ Đình.

"Trận đấu ở Hà Nội sẽ rất khó khăn nhưng các cầu thủ đang có rất nhiều động lực bởi họ biết họ có thể giành chiến thắng. Chúng tôi vẫn còn 90 phút nữa và chúng tôi sẽ làm tất cả để khiến họ (tuyển Việt Nam) phải thất vọng".

Tiểu Mã

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục