Tin mới

HLV Philippe Troussier giải thích lý do chọn 5 cầu thủ vào 'nhóm đội trưởng', đánh giá cao U23 Iraq

Thứ ba, 21/03/2023, 17:53 (GMT+7)

HLV trưởng Philippe Troussier tỏ ra rất nóng lòng chờ đợi trận đấu mở màn Doha Cup 2023 gặp U23 Iraq.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Philippe Troussier nói: “Tôi rất vui tham dự giải này và có dịp trở lại Qatar là nơi 20 năm trước tôi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG nước này. Đối với giải U23 Cup, tôi đánh giá là cơ hội tốt với lứa tuổi U23, là bước đệm hướng tới SEA Games sắp tới. Với những đối thủ sắp tới thì chúng ta thấy đây là giải đấu có trình độ rất cao. Iraq, UAE là đối thủ chất lượng giúp cầu thủ U23 Việt Nam có thêm kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới”.

HLV Philippe Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại Doha Cup 2023
HLV Philippe Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại Doha Cup 2023

Vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ thêm: “Giải đấu U23 Cup lần này có cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam đối mặt với nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội bóng mà tôi tin là họ sở hữu phong cách thi đấu khác biệt, từ đó giúp cho các cầu thủ nhận biết được thiếu sót cần điều chỉnh, cải thiện thêm”.

HLV Philippe Troussier giải thích lý do chọn 5 cầu thủ vào 'nhóm đội trưởng', đánh giá cao U23 Iraq - Ảnh 1
 

HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò. “Họ đã có những cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, đó mới chỉ là qua tập luyện, mà giữa tập luyện và thi đấu là rất khác biệt. Sắp tới chúng ta sẽ đối đầu với những đối thủ có thể tạo ra khó khăn cho các cầu thủ. Tôi rất kỳ vọng xem cầu thủ phản ứng thế nào trước biến số trong trận đấu thực tế, những điều tập luyện chưa phải đối mặt.

Điều quan trọng cuối cùng là tất cả cầu thủ phải được vào sân chơi bóng để vỡ ra những bài học, sau đó chúng tôi xem lại, điều chỉnh để cải thiện hơn. Trong 3 tuần vừa qua, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu, giao hữu, cho nên bản thân tôi và cầu thủ rất nóng lòng và trông chờ đến trận đấu đầu tiên sắp tới để chứng minh năng lực”.

HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò
HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng đánh giá rất cao về U23 Iraq: “Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.

HLV Philippe Troussier đánh giá cao sức mạnh của U23 Iraq
HLV Philippe Troussier đánh giá cao sức mạnh của U23 Iraq

Giải thích về lý do chọn 5 cầu thủ vào “nhóm đội trưởng” của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cá nhân tôi hiện tại chưa có xác định, khái niệm chính xác về ai hay cầu thủ chắc chắn nào nắm giữ đội trưởng cả. Tôi cần thêm thời gian đánh giá chính xác các cầu thủ, đặc biệt là về mặt thủ lĩnh, năng lực chỉ huy. Thời điểm này, bản thân tôi coi mình là đội trưởng ở đội. Cầu thủ phải thể hiện mình để tranh chấp vị trí, thể hiện ấn tượng trong sự quan sát của tôi”.

Ảnh: VFF

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news