"Hổ lớn" hàng không Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Mới đây, ông Hạ Hưng Hoa-nguyên cục phó cục hàng không dân dụng Trung Quốc vừa chính thức bị khai trừ ra khỏi đảng và điều tra cáo buộc tham nhũng, hối lộ trong thời gian còn tại nhiệm.

Mới đây, ông Hạ Hưng Hoa-nguyên cục phó cục hàng không dân dụng Trung Quốc vừa chính thức bị khai trừ ra khỏi đảng và điều tra cáo buộc tham nhũng, hối lộ trong thời gian còn tại nhiệm.

Hôm qua 3/1, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc CCDI đã đăng tải thông tin về vụ điều tra trên.

'Hổ lớn' hàng không Trung Quốc bị điều tra tham nhũng 1

Ông Hạ Hưng Hòa (bên phải). Ảnh: Tân hoa xã

Theo Tân Hoa xã, "với tư cách là lực lượng nòng cốt hàng đầu của đảng, ông Hạ đã cho thấy ý thức kém về kỷ luật và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng". Cụm từ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" thường chỉ các hành vi như tham nhũng, nhận hối lộ.

Theo thông báo của CCDI, ông này bị tình nghi trả giá thấp hơn với giá thị trường cho một số tài sản khi còn tại chức. Ông Hạ làm việc cho Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc từ năm 2009.

Theo điều tra ban đầu, ông thường xuyên đại diện cho Cục Hàng không trong các cuộc tiếp xúc với các lãnh đạo tập đoàn hay cơ quan quản lý nước ngoài. Ông Hạ cũng nhiều lần đi nghỉ dưỡng trên danh nghĩa đi công tác và chơi golf một cách trái phép với chi phí do người khác tài trợ.

Đến tháng 4/2014, ông Hạ chuyển sang làm chủ tịch của Hiệp hội Sân bay Dân dụng Trung Quốc, đơn vị đại diện cho hơn 100 sân bay ở nước này. Cả hai cơ quan đều từ chối hoặc chưa đưa ra phản hồi về vụ việc nói trên.

Đây là hành động mới nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động. 

Trước đó, nhiều quan chức cấp cao đã lần lượt "ngã ngựa" vì cáo buộc tham nhũng như Chu Vĩnh Khang, anh em Lệnh Chính Sách, Lệnh Kế Hoạch...

Nghiêm Thu (tân hoa xã)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục