Loạt thiết bị "khủng" tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Cùng ngắm những siêu xe Lamborghini, xe đua công thức 1, đến các thiết bị quân sự “khủng” như tàu ngầm, thiết bị lưỡng cư, máy bay, xe tăng, đến cả đại bác… qua bàn tay sáng tạo của các nhà chế tạo tham vọng Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Cùng ngắm những siêu xe Lamborghini, xe đua công thức 1, đến các thiết bị quân sự “khủng” như tàu ngầm, thiết bị lưỡng cư, máy bay, xe tăng, đến cả đại bác… qua bàn tay sáng tạo của các nhà chế tạo tham vọng Trung Quốc.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 6

Tàu ngầm tự chế của anh Zhang Wuyi đang được thử nghiệm trên hồ Moshui. Chiếc tàu dài 4,6 m được chế tạo từ một số phần của một chiếc du thuyền nhỏ, và mất 25 ngày để anh Zhang cùng bạn xây dựng. Chiếc tàu có vận tốc 20km/ trong 10 giờ. Anh Zhang từng là thợ học việc của một chuyên gia tái chế tàu ngầm có thâm niên chế tạo 7 tàu ngầm trong 5 năm.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 7

Một nông dân ở Wuhan, tỉnh Hubei, Trung Quốc đã lái thành công một cái gọi là “đĩa bay” sử dụng động cơ 8 thì và có thể bay cách mặt đất 2m trong hơn 30s. Chi phí của chiếc đĩa bay này là 30.000 NDT, là thế hệ thứ 5 anh Shu chế tạo.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 8

Một nhân viên giao thông nghỉ hưu ở Trung Quốc và chiếc xe ô tô điện mini của mình. Tuy nhiên, nó không có vô lăng.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 9


Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ trong 5 ngày vì lái một chiếc xe đua tự chế đi dọc đường phố ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cảnh sát cho hay, họ đã phải kéo phương tiện kỳ dị này giữa đêm còn người tài xế Zhuqiang, 47 tuổi nói rằng anh đang lái thử sau khi chế tạo nó. Anh Zhu nói rằng, anh đã chế tạo ra chiếc xe đua F1 tại nhà và chỉ dám thử nghiệm thành quả của mình vào lúc nửa đêm khi trên đường ít người qua lại. Tuy nhiên, anh không có bằng lái xe và việc chế tạo bất hợp pháp khiến anh bị phạt 700 NDT ngay tại chỗ và bị giam giữ trong 5 ngày. Chiếc xe cũng bị tịch thu.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 10

Một người đàn ông Trung Quốc đang thử nghiệm các chức năng của chiếc tàu ngầm homemade mới nhất ở Wuhan. Anh Zhang Wuyi bắt đầu chế tạo tàu ngầm từ năm 2008 và tạo ra hàng chục phiên bản khác nhau vẫn đang được cải thiện.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 11

Ma Yinhai từ tỉnh Anhui của Trung Quốc khoe buồng lái của chiếc trực thăng anh tự làm ra. Thiết bị này có 4 chỗ ngồi và tốn khoảng 3 triệu NDT.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 12

Một thương nhân Trung Quốc mất 2 năm và chi 150.000 USD để tạo ra quả cầu cứu hộ thảm họa khẩn cấp. Có hàng trăm người tụ tập để ngắm quả cầu kim loại có chu vi 4 mét có thể chống chịu được nhiệt độ lên tới 1.700 độ C và áp lực lên tới 350 tấn. Vị này cũng tuyên bố hệ thống cứu trợ này có thể đảm bảo cho một gia đình 3 người sống an toàn trong 10 tháng.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 13

Chiếc Lamborghini tự chế của một người đàn ông ở tỉnh Jiangsu, Trung Quốc. Vì tình yêu đối với ô tô từ khi còn trẻ, anh đã học làm một thợ cơ khí cho xe ô tô. Sau 10 năm làm việc tại showroom ô tô, anh Wang quyết định lập nghiệp và dẫn đến quyết định chế tạo một chiếc Lamborghini Reventon.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 14

Một chiếc máy bay tự chế của anh Ouyang Guojun, có thể bay ở độ cao thấp.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 15


Một thiết bị lưỡng cư sức bàn đạp được một cô gái lái ở Wuhan.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 16

Nông dân địa phương Tan Yong hạ thủy lần đầu chiếc tàu ngầm tự chế giản dị trên một con sông ở làng Lijiashan.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 17

Chiếc xe tăng homemade được một cựu chiến binh chế tạo làm quà tặng cho con trai.

Anh Jian Lin, 31 tuổi làm nhiệm vụ sửa xe tăng trong Quân đội Nhân dân Tự do của Trung Quốc. Sau khi nghỉ hưu, anh làm tài xế để kiếm sống. Ý tưởng tạo ra một chiếc xe tăng nảy ra khi cậu con trai 6 tuổi của anh làm vỡ chiếc xe tăng đồ chơi và đòi bố mua một chiếc xe mới.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 18

Robot phiên bản tại gia được tài xế máy xúc Ma Qiang ở Jinlin, Trung Quốc chế tạo.

Loạt thiết bị 'khủng' tự chế của các nhà đầu tư tham vọng Trung Quốc 19

Người đàn ông nghỉ hưu này đã chế tạo ra 6 khẩu pháo tự chế để phản đối lệnh phá dỡ nhà anh ở tỉnh Henan.

Chi MK (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục