“Hổ lớn” Trung Quốc đầu tiên không nhận tội tham nhũng

Trần Bách Hòe là “hổ lớn” đầu tiên phản cung tại tòa, phủ nhận cáo buộc của Viện kiểm sát kể từ sau Đại hội 18 vào năm 2012.

Trần Bách Hòe là “hổ lớn” đầu tiên phản cung tại tòa, phủ nhận cáo buộc của Viện kiểm sát kể từ sau Đại hội 18 vào năm 2012.

“Hổ lớn” Trung Quốc đầu tiên không nhận tội tham nhũng 1

Trần Bách Hòe phủ nhận cáo buộc tham nhũng tại tòa

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ sau Đại hội 18 đến nay, Trung Quốc đã bắt 99 “hổ lớn”, trong đó có 69 quan chức địa phương và 30 quan quân đội.

Cho tới nay, đã có 8 “hổ lớn” bị đưa ra xét xử, 7 người tỏ roa hối lỗi và nhận tội. Chỉ riêng ông Trần Bách Hòe, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Hồ Bắc là phản cung tại tòa, phủ nhận cáo buộc tham nhũng, lạm dụng chức quyền mà Viện Kiểm sát đưa ra.

Theo tin tức từ một số tờ báo Hong Kong như “Văn hối”, “Ta Kung Pao” hôm 17/4, Trần Bắc Hòe đã bị tuyên án 17 năm tù giam. Hiện chưa rõ ông này có kháng án hay không. Cho đến nay đã có 6 quan chức cấp cao bị kết án nhưng không có ai kháng cáo.

Trần Bách Hòe bị khởi tố ngày 29/9/2014 vì tội lợi dụng chức vụ để mưu lợi cho bản thân và gia đình cũng như nhận hối lộ bằng nhiều hình thức.

Bảo Linh (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục