Tin mới

Hóa đơn gửi ô tô trong BV ở Hà Nội đắt hơn đi thuê dịch vụ, chủ xe vẫn thấy vui vì còn chỗ

Thứ bảy, 27/03/2021, 10:59 (GMT+7)

Mới đây, thông tin về 1 hóa đơn gửi xe ô tô tại bệnh viện ở Hà Nội với giá hơn 2 triệu trong 6 ngày được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người khá sốc.

Trên trang cá nhân FB, tài khoản có nickname N.T.C. đăng tải dòng trạng thái: "6 ngày gửi xe bằng 4 ngày đi thuê con Kia Morning các bác ạ. Vẫn thấy vui vì còn chỗ gửi". Đính kèm là hình ảnh hóa đơn gửi xe ô tô trong 6 ngày với giá 2.240 ngàn đồng.

Tờ hóa đơn gửi xe ô tô trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo CDM. Ảnh: FB
Tờ hóa đơn gửi xe ô tô trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo CDM. Ảnh: FB

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải, rất nhiều người cho rằng, giá gửi ô tô như thế này là khá đắt. Thế nhưng, bên cạnh đó lại có ý kiến cho rằng, vì đây là bệnh viện, không phải chỗ trông xe, nhu cầu người nhà vào viện rất đông, nên nếu không tính phí trông "đặc biệt" thì sẽ quá tải. Thậm chí có người ngoài cũng vào gửi.

"Đây không phải là "chặt chém" gì đâu, họ làm theo đúng Quyết định số 44/2012/QĐ-UBNH ngày 15/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội ghi ở dưới cùng tờ hóa đơn kia kìa.

Đi xe ô tô thì chấp nhận thôi, mọi thứ đã được công khai hết, vì thế, người dân muốn gửi xe ở bệnh viện để tiện đi lại thì nên chấp nhận, nếu không thì đánh xe đi gửi ở khu vực xa hơn ngoài bệnh viện giá rẻ hơn nhiều", một CDM lý giải.

Sợ mọi người hiểu lầm, chủ nhân bài đăng sau đó cũng vào đính chính: "Em đăng bài lên chỉ là để chia sẻ vui với hộ chúng ta, chứ không hề có ý nói bệnh viện lấy giá như thế là đắt hay rẻ. Tất cả đã có thông báo từ trước là 20 nghìn/giờ".

Tài khoản này cũng cho biết, mình gửi 6 ngày như thế là rất ok. "Em chia sẻ em vui vì vẫn có chỗ để xe trong viện và em vui vì quá trình người nhà điều trị trong viện đã thành công.

Nhà em ở Hà Đông thôi nhưng em vẫn phải để xe trong viện 6 ngày vì cảnh trong viện rất khổ sở, chỗ ăn nghỉ không có. Em để xe cũng là để lấy chỗ nghỉ cho người nhà, để đồ đạc cho đỡ khổ", anh chàng này giải thích thêm.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news