Tin mới

Hoài Linh hoàn thành di nguyện của cố NS Chí Tài: Dùng tiền phúng điếu xây nhà tình thương cho người nghèo

Thứ ba, 11/05/2021, 15:56 (GMT+7)

NSƯT Hoài Linh đã hoàn thành tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài trước khi mất, dùng tiền phúng điếu trong tang lễ tại Mỹ gần 2 tỷ đồng để xây nhà tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tháng 2/2021 anh trai nghệ sĩ Chí Tài - Chí Thiện đăng tải bài viết liên quan đến quỹ Từ thiện mang tên cố nghệ sĩ. Cụ thể cựu thành viên nhóm nhạc Brother cho biết trước đó trong tang lễ gia đình đã thông báo về việc dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam và tổng số tiền nhận được là 83.000 USD.

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ số tiền đã được chuyển đến cho nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2 và nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình cố sĩ Chí Tài để thực hiện di nguyện tại Việt Nam qua số tiền và khán giả đóng góp. 

Ngôi nhà tình thương được hoàn thành mang tâm nguyện cố NS Chí Tài: 'Khán giả, nghệ sĩ và quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài thương tặng'.
Ngôi nhà tình thương được hoàn thành mang tâm nguyện cố NS Chí Tài: "Khán giả, nghệ sĩ và quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài thương tặng".

Sau gần 3 tháng thực hiện tâm nguyện cuối cùng của người anh thân thiết,  nghệ sĩ Hoài Linh đã cùng ekip dùng tiền phúng điếu để xây xong nhà tình nghĩa cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Mới đây trên trang cá nhân của bà xã Chí Tài chia sẻ hình ảnh ngôi nhà tình thương đã được hoàn thiện và 50 triệu đồng tiền mặt dành tặng những hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, nhóm ê-kíp đã trao thêm 50 triệu đồng tiền mặt cho những hoàn cảnh khó khăn nhất.
Ngoài ra, nhóm ê-kíp đã trao thêm 50 triệu đồng tiền mặt cho những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Được biết ekip sẽ tìm hiểu và tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời khó khăn khác cho đến khi hết quỹ từ thiện: "Cảm ơn khán giả và các anh chị em nghệ sĩ đã giúp đỡ để tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài được hoàn thành", ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ.

NSƯT Hoài Linh sẽ là người thay mặt chị Bé Heoi và gia đình để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố NS Chí Tài
NSƯT Hoài Linh sẽ là người thay mặt chị Bé Heoi và gia đình để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của cố NS Chí Tài

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của nghệ sĩ Chí Tài trước khi mất:

“Cảm ơn chú Chí Tài và cô bé heo cùng toàn thể gia đình, hành động thật sự sự ấm áp này”, “Anh Tài ở trên thiên đàng chắc chắn sẽ phù hộ cho cô, thương cô Bé heo lắm”, “Trân trọng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của nghệ sĩ Chí Tài và toàn bộ gia đình”. 

Cơ hội đổi đời là chương trình cuối cùng ông tham gia
Cơ hội đổi đời là chương trình cuối cùng ông tham gia

Khi còn sinh thời gameshow cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài tham gia cũng là gameshow về người nghèo, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Cố nghệ sĩ đã từng chia sẻ: "Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy.

Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trời nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trị cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều tốt đẹp cho cộng đồng".

Ảnh FBNV

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Tin liên quan