Tin mới

Hoảng hồn 84 người bịt mặt đứng trên nóc nhà như sắp tự tử và sự thật bất ngờ

Thứ tư, 28/03/2018 15:03

Hình ảnh 84 người bịt kín mặt đứng trên nóc một tòa nhà cao tầng khiến người dân Anh hoảng sợ nhưng rồi khi biết được sự thật, ai cũng cảm động.

Hình ảnh 84 người bịt kín mặt đứng trên nóc một tòa nhà cao tầng khiến người dân Anh hoảng sợ nhưng rồi khi biết được sự thật, ai cũng cảm động.

Sáng 26/3, rất nhiều người dân Anh Quốc đều bị giật mình khi chứng kiến cảnh tượng hàng loạt người bịt mặt đứng mấp mé trên mép một tòa nhà cao tầng giống như sắp nhảy xuống.

Hoảng hồn 84 người bịt mặt đứng trên nóc nhà như sắp tự tử và sự thật bất ngờ 1

Hình ảnh kinh hoàng được ghi nhận vào sáng 26/3 tại London.

Sự việc xảy ra tại tòa nhà ITV ở trung tâm thành phố London. Sau một hồi tìm hiểu, người ta phát hiện ra những người đứng trên nóc tòa nhà không phải người thật mà là những hình nộm được chế tạo bởi nghệ sĩ người Mỹ Mark Jenkins, phục vụ cho dự án "Tám mươi tư" của một tổ chức từ thiện.

Hoảng hồn 84 người bịt mặt đứng trên nóc nhà như sắp tự tử và sự thật bất ngờ 2

Khung cảnh nhìn từ xa của tòa nhà ITV với các hình nộm phía trên nóc.

"Tám mươi tư" là dự án để nhắc nhở mọi người về thực trạng tự sát ở những người đàn ông dưới 40 tuổi, trong đó 84 là số người trung bình tự sát trong một tuần. 84 hình nộm đứng trên nóc nhà đại diện cho 84 người đàn ông có thật đã tự sát ngoài đời. 

Dù con số thống kê về tự tử rất đáng báo động, ở Anh vẫn chưa có một cơ quan chuyên trách về phòng chống tự tử. CALM đang cố gắng thay đổi điều đó bằng lá đơn với hơn 10.000 chữ ký trực tuyến.

Hoảng hồn 84 người bịt mặt đứng trên nóc nhà như sắp tự tử và sự thật bất ngờ 3

Nhìn từ đằng sau, rất khó để phân biệt được đây là hình nộm hay người thật

Hoảng hồn 84 người bịt mặt đứng trên nóc nhà như sắp tự tử và sự thật bất ngờ 4

Các hình nộm được bịt kín mặt

Sau khi thông tin về dự án được biết đến rộng rãi, rất nhiều người đã tỏ ra xúc động và chủ động chia sẻ câu chuyện của mình.

Lê Huyền (tổng hợp)