Tin mới

Hơn một triệu người Mỹ phải lánh nạn do siêu bão Florence

Thứ ba, 11/09/2018, 10:58 (GMT+7)

Chính quyền bang Nam Carolina đã yêu cầu hơn một triệu người dân sơ tán trước khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ ngày 12/9.

Chính quyền bang Nam Carolina đã yêu cầu hơn một triệu người dân sơ tán trước khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ ngày 12/9. 

Hãng tin AFP cho hay chính quyền bang Nam Carolina đã yêu cầu hơn một triệu dân sơ tán trước khi siêu bão Florence đổ bộ bờ đông nước Mỹ ngày 12/9.

Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster hôm qua tuyên bố "Đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm. Lệnh sơ tán các vùng sát bờ biển có tính bắt buộc, không phải hành động kêu gọi sự tự nguyện. Chúng tôi không muốn mạo hiểm mạng sống của người dân, khu vực này có thể ngập chìm trong nước lũ". 

Hơn một triệu người Mỹ phải lánh nạn do siêu bão Florence 1

Siêu bão Florence nhìn từ không gian hôm 10/9. Ảnh: NASA

Nhiều bang lân cận như Bắc Carolina và Virginia cũng phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), siêu bão Florence được xếp cấp 4 trong thang sức mạnh 5 mức, đang cách quần đảo Bermuda khoảng 840 km về phía nam-đông nam. Tâm bão dự kiến di chuyển qua khu vực giữa Bermuda và Bahamas vào ngày 11-12/9. 

Florence có sức gió lên đến 220 km/h và có thể trở nên mạnh hơn, được coi là trận bão lớn nhất đổ bộ vào bang Nam Carolina trong hàng chục năm qua. Cơn bão có thể gây lũ lụt nghiêm trọng tại các khu vực ở bờ đông nước Mỹ, vốn đã bị ngập do mưa lớn.

Tổng thống Donald Trump hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi người dân các khu vực trên đường đi của bão chú ý đến lời cảnh báo và thực hiện đúng yêu cầu của giới chức tại địa phương. 

Tổng thống Trump cũng đã phải hủy một cuộc gặp người ủng hộ tại bang Mississippi do lo ngại hậu quả của bão.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news