Hồng Kông: Thêm 2 nhà báo bị kẻ lạ mặt bị tấn công

(Tinmoi.vn) Hai Giám đốc điều hành một tờ báo đã bị những người đàn ông đeo mặt nạ tấn công bằng những thanh kim loại trên đường phố Hồng Kông, tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về tự do báo chí.

(Tinmoi.vn) Hai Giám đốc điều hành một tờ báo đã bị những người đàn ông đeo mặt nạ tấn công bằng những thanh kim loại trên đường phố Hồng Kông, tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về tự do báo chí.

Clip Cận cảnh tang lễ khổng lồ tại Afghanistan

 

 Các nạn nhân hiện đang làm việc cho Hồng Kông Morning News, tờ báo được phát hành vào cuối năm ngoái.

Sau khi tấn công, 4 kẻ đeo mặt nạ đã bỏ trốn trên một chiếc xe hơi.

Vụ việc xảy ra đúng vào ngày cảnh sát buộc tội hai người đàn ông đã đâm cựu Tổng biên tập Kevin Lau hồi tháng 2.

Hồng Kông: Thêm 2 nhà báo bị kẻ lạ mặt bị tấn công 6

Kevin Lau, nạn nhân của vụ tấn công trước đó vẫn đang ở trong bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng

Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Hồng Kông cho biết: " Sự cố mới xảy ra này chỉ càng tô điểm thêm bóng tối đang bao trùm lên các phương tiện truyền thông Hồng Kông xuất phát từ nạn bạo lực, hăm dọa và can thiệp bởi những lợi ích chính trị, thương mại".

Theo câu lạc bộ, hai nhà báo bị thương là Lei Lun-han, Phó chủ tịch kiêm giám đốc tờ Hồng Kông Morning News và Lam Kin-ming, điều hành cấp cao của công ty.

Cuộc tấn công diễn ra tại Tsim Sha Tsui, một khu du lịch ở Hồng Kông. Cả 2 nạn nhân sau đó đã nhanh chóng được đưa tới điều trị tại bệnh viện.

Sự việc này xảy ra sau khi ông Lau, cựu Tổng biên tập tờ báo Ming Pao bị tấn công bằng dao vào ban ngày. Ông hiện vẫn đang trong bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng.

Hai kẻ tấn công đã được các nhà chức trách Trung Quốc bàn giao cho cảnh sát Hồng Kông hôm 17/3.

Vụ tấn công cựu Tổng biên tập Lau đã dẫn đến một cuộc biểu tình của những người muốn lên án việc tấn công và bày tỏ lo ngại nền tự do báo chí đang trở thành mục tiêu trong khu vực.

L.H (Nguồn: BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục