Tin mới

Hướng dẫn làm bể cá kết hợp vườn rau sạch trong không gian sân nhà chật hẹp

Thứ sáu, 09/07/2021, 16:33 (GMT+7)

Nếu bạn là người yêu thích sinh vật cảnh nhưng diện tích sân nhà lại chật hẹp thì ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Đó là một bể cá kết hợp cây cảnh hoặc vườn rau sạch đầy sáng tạo. Phương pháp 2 trong 1 này không chỉ thích hợp trong khoảng sân nhà nhỏ hẹp mà còn đầy tính thẩm mỹ, độc đáo.

Hướng dẫn làm bể cá kết hợp vườn rau sạch trong không gian sân nhà chật hẹp 1
Diện tích bể cá này rất khiêm tốn, phù hợp với mọi gia đình.

Chỉ cần một khoảng đất rộng 90cm, dài 160cm là bạn đã có thể thực hiện công trình 2 trong 1 này. Đầu tiên bạn cần làm phẳng bề mặt đất và tiến hành xây chân móng cho bể cá.

Hướng dẫn làm bể cá kết hợp vườn rau sạch trong không gian sân nhà chật hẹp 2
Hướng dẫn làm bể cá kết hợp vườn rau sạch trong không gian sân nhà chật hẹp

Tiếp đến là vườn rau ở phía trên bể cá, chỉ cần các vật liệu đơn giản, dễ kiếm như ống tre, ống PVC để làm hệ thống nước, thân cây cau... Nước sẽ được một máy bơm đặt trên bể cá bơm lên hệ thống ống nhựa và chảy vào các ống tre này.

Hệ thống tuần hoàn nước liên tục này sẽ giúp cây liên tục được tưới nước và bể cá luôn có oxy mới hòa tan vào nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ thêm vài loại cá mà cả nhà yêu thích vào bể là bạn đã có ngay một bể cá xanh - sạch - đẹp thân thiện với môi trường trong sân nhà của mình.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news