Tin mới

Huyện Mê Linh hỗ trợ gần 30 tấn gạo cho người dân thôn Hạ Lôi

Thứ hai, 13/04/2020, 17:25 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Ngày 13/4, huyện Mê Linh tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm (đợt 1) cho gần 3.000 hộ dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) đang thực hiện cách ly y tế.

Huyện Mê Linh hỗ trợ gần 30 tấn gạo cho người dân thôn Hạ Lôi 1

Thanh niên tình nguyện trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân thôn Hạ Lôi

Trong đợt này, tổng số nhu yếu phẩm sẽ hỗ trợ người dân là gần 30 tấn gạo, 3.000 thùng mỳ tôm, khoảng 15.000 quả trứng. Trong đó, mỗi hộ dân trong thôn được nhận 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 5 quả trứng. Lượng nhu yếu phẩm này do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao tặng nhân dân Hạ Lôi đang thực hiện cách ly xã hội.

Thời gian qua, cùng với việc tổ chức cách ly thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) phòng ngừa lây lan dịch Covid-19, UBND huyện Mê Linh cũng đã triển khai các giải pháp chăm lo đời sống tốt nhất cho các đối tượng chính, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, huyện đã rà soát trong thôn Hạ Lôi có 436 đối tượng gia đình chính sách. Các đối tượng đều đã nhận được hỗ trợ theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, tại thôn Hạ Lôi còn có 85 hộ cận nghèo với 213 nhân khẩu, có 77 gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Hiện, bước đầu huyện Mê Linh chủ trương hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ đối với 162 hộ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, địa phương coi an dân là nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19. Chính vì vậy, thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm đảm bảo điều kiện sinh hoạt đến các gia đình, đối tượng chính sách nói trên. Cùng với đó, tiếp tục tiếp nhận và chuyển hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho Nhân dân thôn Hạ Lôi bảo đảm kịp thời, đầy đủ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news