Huyền thoại Sumo Nhật Bản nổi nóng, đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia

Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản Harumafuji Kohei đã xin rút khỏi giải Grand Sumo Kyushu sau vụ lùm xùm đánh vỡ sọ đồng nghiệp là một võ sĩ Sumo người Mông Cổ, bằng một chai bia.

Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản Harumafuji Kohei đã xin rút khỏi giải Grand Sumo Kyushu sau vụ lùm xùm đánh vỡ sọ đồng nghiệp là một võ sĩ Sumo người Mông Cổ, bằng một chai bia.

Theo Japan Times, hôm 26/10, trong buổi tụ hội của những võ sĩ Sumo người Mông Cổ đang thi đấu tại Nhật Bản, Harumafuji Kohei sau giây phút không kiềm chế được đã tặng cho Takanoiwa Yoshimori một chai bia vào đầu khiến đàn em kém 6 tuổi phải nhập viện.

Võ sĩ Sumo sinh năm 1990 bị vỡ hộp sọ và phải nằm viện suốt 2 tuần. Mới đây, anh này đã kiện Harumafuji Kohei. Vụ việc đang tạo nên một cơn địa chấn trong làng Sumo Nhật Bản, khiến Chủ tịch Liên đoàn Sumo Nhật Bản, ông Harumafuji Seiya Isegahama phải ra mặt hòa giải.

Huyền thoại Sumo Nhật Bản nổi nóng, đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia 1

Harumafuji Kohei bắt đầu sự nghiệp vào năm 2001 và chỉ mất 3 năm để anh trở thành cái tên số 1 của hạng Makuuchi.

Harumafuji Kohei vừa phải công khai xin lỗi trước báo giới và tuyên bố rút khỏi giải đấu diễn ra tại tỉnh Kyushu.

"Tôi xin chân thành xin lỗi vì rắc rối mà mình đã gây ra", Kohei hối hận nói lời xin lỗi trên truyền hình Nhật Bản. Ngoài ra Kohei cũng từ chối tiết lộ mọi chi tiết về vụ ẩu đả.

Harumafuji Kohei sinh ngày 14/4/1984 tại Ulan Bator, Mông Cổ. Với chiều cao 1m86 và cân nặng 137kg, anh bắt đầu sự nghiệp vào năm 2001 và chỉ mất 3 năm để anh trở thành cái tên số 1 của hạng Makuuchi.

Tháng 11/2008, anh trở thành người ngoại quốc thứ 7 trong lịch sử môn Sumo đạt được danh hiệu Ozeki. Kohei nhanh chóng gặt hái được những thành công khi liên tiếp giành được 9 danh hiệu lớn nhỏ.

Đến tháng 9/2012, anh đã đạt được đến cấp Yokozuna, hạng cao nhất của môn sumo. Hiện tại, Harumafuji Kohei đang là 1 trong 5 người ngoại quốc từng vô địch hạng cao nhất của môn Sumo.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục