Tin mới

Hy hữu: Cô dâu 8 tuổi, chú rể 10 tuổi kết hôn ở Rumani

Thứ năm, 22/11/2018 14:21

Mới đây, một đám cưới ở Rumani giữa một bé gái 8 tuổi và một bé trai 10 tuổi đã gây nên làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ.

Mới đây, một đám cưới ở Rumani giữa một bé gái 8 tuổi và một bé trai 10 tuổi đã gây nên làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ. 

Theo hãng tin TS cho hay, những bức ảnh này được chụp vào thời điểm trước khi diễn ra buổi lễ kết hôn ở hạt Dolj, Rumani. Bé gái trong vai trò cô dâu sắp cưới được bao vây bởi hàng tá phụ nữ lớn tuổi đang cố gắng chỉnh sửa trang phục cho cô dâu.

Hy hữu: Cô dâu 8 tuổi, chú rể 10 tuổi kết hôn ở Rumani 1

Đám đông đua nhau chạm vào cô dâu. Ảnh: TS

Mặc dù diện một chiếc váy lấp lánh màu hồng nhưng cô bé trông hết sức mỏng manh. Trong khi đó, chú rể 10 tuổi đang nhảy múa theo tiếng nhạc dân gian cùng bạn bè - những người có mặt để giúp cậu tăng thêm sự tự tin.

Đám ca sĩ còn lên tiếng giục giã chú rể tí hon: "Để đồ chơi sang một bên đi, hôm nay cháu sẽ kết hôn với cô dâu của mình".

Hy hữu: Cô dâu 8 tuổi, chú rể 10 tuổi kết hôn ở Rumani 2

Chú rể trẻ con trong ngày cưới. Ảnh: TS

Sau đó, cô dâu đã bị đẩy lên trên một cái ghế để tất cả có thể chiêm ngưỡng chiếc váy dường như mang kích thước của người lớn. Các bà, các cô lập tức xúm vào để sửa lại chiếc váy cho bó vào người.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải trực tuyến đã gây nên một làn sóng phẫn nộ dữ dội. Mặc dù vậy, một tài khoản tên Don Vochin sau đó đã lên tiếng biện minh rằng đây không phải là một lễ cưới hợp pháp và lễ cưới thực sự chỉ diễn ra khi bọn trẻ lớn hơn.

Theo Văn phòng cấp cao Liên hợp quốc về Nhân quyền, một số cộng đồng Rumani đang tiến hành “tảo hôn”. Cho đến năm 2007, tuổi kết hôn của nam giới Rumani là 18 trong khi của nữ giới là 16 tuổi. Bên cạnh đó, vì một số lý do, hội đồng địa phương có thể chấp thuận cho người 15 tuổi kết hôn nếu được một “bác sĩ chính thức” đồng thuận.

Đám cưới của bé gái 8 tuổi và bé trai 10 tuổi được xem như một lời hứa hẹn về hôn nhân. Cặp đôi trẻ sẽ không bị ép buộc làm chuyện người lớn và gần như chắc chắn sẽ tiếp tục sống với gia đình của mình trong nhiều năm tới.

Minh Di  (tổng hợp)