Tin mới

Hy hữu: Để cầu thủ "oằn tù tì", trọng tài bị treo còi 3 tuần

Thứ năm, 15/11/2018 09:03

Do không mang theo đồng xu để hai đội trưởng bốc thăm trước trận, trọng tài David McNamara đã phải dùng đến trò "oẳn tù tì" ở một trận đấu được truyền hình trực tiếp tại Anh.

Do không mang theo đồng xu để hai đội trưởng bốc thăm trước trận, trọng tài David McNamara đã phải dùng đến trò "oẳn tù tì" ở một trận đấu được truyền hình trực tiếp tại Anh.

Tờ Sport Mail đưa tin cho hay câu chuyện hy hữu này xảy ra tại giải đấu hôm 26/10 tại Giải bóng đá chuyên nghiệp nữ (WSL) giữa hai đội bóng Man City và Reading, do không mang theo đủ "đồ nghề" mà quan trọng nhất là đồng xu để hai đội trưởng bốc thăm chọn sân hoặc chọn bóng, trọng tài David McNamara đã để đội trưởng Steph Houghton của Man City (cũng là thủ quân đội tuyển nữ nước Anh) chơi trò "oẳn tù tì" với đội trưởng Reading Kirsty Pearce.

Hy hữu: Để cầu thủ 'oằn tù tì', trọng tài bị treo còi 3 tuần 1

Cảnh tổ trọng tài để cầu thủ "oẳn tù tì". Ảnh: Sport Daily

Do không hài lòng với cung cách điều hành làm ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của giải đấu, LĐBĐ Anh (FA) đã ra quyết định "treo còi" ông David McNamara trong 3 tuần lễ. Án phạt có hiệu lực kể từ vòng đấu ngày 26-11, theo thông báo mới nhất của FA.

Theo Trưởng ban trọng tài nữ của FA Joanna Stimpson, có lẽ do không kịp kiếm đồng xu khác khi đã sát giờ bóng lăn ở một trận đấu được truyền hình trực tiếp, trọng tài David McNamara đã quyết định làm một việc "thiếu suy nghĩ và sự cẩn trọng cần thiết".

Có lẽ khi ấy, vị trọng tài này tin mình đã làm việc cần làm mà không biết đấy thực sự là một quyết định rất thiếu chuyên nghiệp. Luật là luật, không thể tự tiện để sự việc diễn ra khác đi hoặc làm sai, bà Joanna Stimpson phân tích.

Minh Di (tổng hợp)