Indonesia xác nhận tìm thấy đuôi máy bay, 40 thi thể được trục vớt

Reuters đưa tin, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia vừa xác nhận họ đã phát hiện được vị trí phần đuôi máy bay AirAsia gặp nạn - nơi được cho chứa hộp đen.

Reuters đưa tin, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia vừa xác nhận họ đã phát hiện được vị trí phần đuôi máy bay AirAsia gặp nạn - nơi được cho chứa hộp đen.

 

Thông tin trên vừa được người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, ông Fransiskus Bambang Soelistyo xác nhận.

“Chúng tôi đã tìm thấy phần đuôi máy bay. Đây là mục tiêu chính của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ trong ngày hôm nay”, ông Soelistyo nói.

Ông Soelistyo nói thêm, đội cứu hộ hiện đang cố gắng xác định vị trí hộp đen.

Việc phần đuôi của chiếc máy bay số hiệu QZ8501 mở ra hy vọng những chiếc hộp đen ghi lại âm thanh buồng lái cũng như dữ liệu về chuyến bay sẽ được phát hiện.

Video tham khảo :Đình chỉ quan chức cho phép máy bay QZ8501 cất cánh:

"Tôi tin tưởng đã tìm thấy phần đuôi. Nếu là phần đuôi bên phải thì có hộp đen ở trong đó," ông chủ AirAsia là Tony Fernandes viết trên Twitter sau thông báo kể trên.

"Chúng ta cần phải sớm tìm ra các mảnh vỡ khác để có thể tìm thấy tất cả các hành khách và giảm nỗi đau cho gia đình họ. Đây vẫn là ưu tiên của chúng tôi".

Indonesia xác nhận tìm thấy đuôi máy bay, 40 thi thể được trục vớt 5

Trực thăng cứu hộ làm nhiệm vụ tìm kiếm trên biển Java

40 thi thể và các mảnh vỡ của máy bay AirAsia gặp nạn hôm 28/12/2014, đã được trục vớt.

Ngày 6/1, Indonesia cho biết, vùng tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn đã được thu hẹp và đây là lần thu hẹp khu vực tìm kiếm thứ ba. Một số thợ lặn được đưa xuống độ sâu 20-30m để tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Máy bay Air Asia, số hiệu QZ8501 chở theo 162 người (155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn) rơi trên biển Java vào ngày 28/12 khi đang trên lộ trình từ Surabaya tới Singapore. Tai nạn khiến tất cả mọi người đều thiệt mạng.

Hôm nay, 7/1, nhiều người tình nguyện tiếp tục tới trung tâm xử lý khủng hoảng ở Surabaya để giúp đỡ cũng như động viên tinh thần của gia đình các nạn nhân.

Ông Agung Budi Setyawan, một chuyên gia tâm lý được chính quyền Surabaya cử tới trung tâm, chia sẻ: “Thân nhân của các nạn nhân rất cần sự giúp đỡ. Nếu họ không có bất kỳ nguy cơ nào về rối loạn tâm thần, điều chúng ta cần làm là làm bạn với họ, ở bên cạnh họ và lắng nghe”.

 

Theo Yên Yên (Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục