IS nói 335 binh sĩ Philippines đã thiệt mạng trong trận chiến Marawi

Truyền thông IS nói rằng đã có 355 binh sĩ Philippines thiệt mạng trong 86 ngày giao tranh vừa qua ở Marawi, một thành phố lớn trên đảo Mindanao thuộc miền nam quốc gia này.

Truyền thông IS nói rằng đã có 355 binh sĩ Philippines thiệt mạng trong 86 ngày giao tranh vừa qua ở Marawi, một thành phố lớn trên đảo Mindanao thuộc miền nam quốc gia này.

Trang tin Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS nói rằng, trong 86 ngày gia tranh, 355 binh sĩ Philippines đã thiệt mạng. Các tay súng khủng bố IS phá hủy 8 xe bọc thép và làm hư hỏng nặng một chiếc khác.

IS cũng nói rằng có khoảng 37 binh sĩ Philippine đã bị các xạ thủ IS bắn hạ nhằm khích lệ các tay súng bắn tỉa trong tổ chức. Ngoài ra, các chiến binh của chủ nghĩa khủng bố, đại diện là các nhóm Maute và Abu Sayyaf của IS đốt cháy hoàn toàn một nhà thờ.

IS nói 335 binh sĩ Philippines đã thiệt mạng trong trận chiến Marawi 1

Một chiếc xe thiết giáp quân đội Philippine bị IS phá hủy ở ngoại ô Marawi. 

Tuy nhiên, theo các quan chức chính quyền Philippine, số lượng binh sĩ Philippines thiệt mạng thấp hơn rất nhiều.

Đại úy  Jo-ann Petinglay, phát ngôn viên của Lực lượng chiến thuật Marawi cho biết, tính đến thời điểm này, 128 binh sĩ và cảnh sát đã thiệt mạng. Trong số này có cả những người thiệt mạng vì hỏa lực "thân thiện" của không quân Philippines.

Cũng theo tuyên bố của đại úy Petinglay, khoảng 500 tay súng nổi dậy IS bị tiêu diệt trong cuộc chiến với Marawi. Hiện tại, có khoảng 70 đến 80 tay súng khủng bố vẫn cố thủ trong khu vực đô thị có diện tích khoảng 800 x 600 mét ở trung tâm thành phố Marawi.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục