IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria

Nhà nước Hồi giáo lại tung một video khiến cả thế giới bị sốc khi hành quyết tập thể 250 binh sĩ của quân đội quốc gia Syria tại sa mạc Syria.

Nhà nước Hồi giáo lại tung một video khiến cả thế giới bị sốc khi hành quyết tập thể 250 binh sĩ của quân đội quốc gia Syria tại sa mạc Syria.

IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria 6

15 thành viên của lực lượng dân quân người Kurd bị IS bắt giữ

IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria 7

Các tù binh Syria bị đưa tới sa mạc Syria

IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria 8

Hơn 200 lính Syria bị đưa ra "pháp trường"

Đoạn video được tung lên Youtube cho thấy những binh lính chỉ còn mặc nội ý bị các tay súng IS dẫn tới sa mạc Syria để hành quyết. Hãng tin Reuters đã xác nhận video này là thật và cho biết 250 người đã bị hành quyết.

Nhưng theo tờ Dailymail, có khoảng 300 binh sĩ đã bị giết trong vụ này. Một chiến binh IS cho biết các tù binh bị hành quyết đều là lính Syria đóng tại căn cứ ở Tabqa và đã bị lực lượng này chiếm được hôm chủ nhật vừa qua. Các nhà hoạt động Nhân quyền tại Syria cho biết những binh sĩ này bị bắt khi đang chạy trốn đến tỉnh Hama lúc IS xông vào căn cứ không quân Tabqa.

Mặc dù chưa được xác thực độc lập nhưng những hình ảnh rùng rợn trong video cho thấy hàng trăm thi thể đẫm máu nằm chống chất lên nhau, tất cả bọn họ dường như đã chết.

IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria 9

Con tin người Kurd bị phiến quân IS chặt đầu

Chỉ vài giờ sau đó, IS lại tiếp tục tung ra video hành quyết một chiến binh người Kurd và gửi “Thông điệp thứ hai” đến cho Mỹ.

Video với tiêu đề “Thông điệp bằng máu” quay lại cảnh một người đàn ông mặc jumpsuits màu cam bị hành quyết. Đây là một chiến binh người Kurd.

Nạn nhân quỳ gần một nhà thờ hồi giáo ở thành phố Mosul-căn cứ của IS trước khi bị chặt đầu.

Các chiến binh thánh chiến cảnh báo rằng những người khác cũng sẽ bị giết nếu lãnh đạo người Kurd tiếp tục trở lại Mỹ.

Chiến binh thuộc lực lượng Peshmerga đến từ khu tự trị của người Kurd ở miền bắc Iraq, dưới sự hỗ trợ không kích từ Mỹ đang nỗ lực chống lại IS.

Với tiêu đề “Thông điệp bằng máu, video mới nhất do những tuyên truyền viên có tay nghề cao của Nhà nước Hồi giáo và rõ ràng nhắm tới người Kurd đang chống lại họ ở miền bắc Iraq.

IS tiếp tục gây sốc khi tung video hành quyết tập thể 250 binh sĩ Syria 10

Phiến quân IS hành quyết tù nhân. Ảnh do trung tâm báo chí Raqqa công bố ngày 27/8 (Nguồn: AP)

Tuần trước, IS đã khiến cả thế giới phẫn nộ khi đưa video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley lên Internet. Phiến quân Hồi giáo cho biết việc hành quyết ông Foley nhằm trả đũa các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Iraq và đe dọa sẽ còn giết các con tin Mỹ khác nếu Washington không ngừng việc này lại.

Ngày 28/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cử Ngoại trưởng John Kerry tới Trung Đông để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria và các nước khác trong khu vực, đặc biệt là những người Hồi giáo dòng Sunni.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo tin tức Dailymail/BBC/Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục