Johnson & Johnson bồi thường hơn 70 triệu USD vì phấn rôm nghi gây ung thư

Ngày 27/10, một tòa án Mỹ đã phán quyết tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường hơn 70 triệu USD cho một phụ nữ bị ung thư do nghi dùng phấn rôm Baby Powder của hãng trong nhiều năm.

Ngày 27/10, một tòa án Mỹ đã phán quyết tập đoàn Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường hơn 70 triệu USD cho một phụ nữ bị ung thư do nghi dùng phấn rôm Baby Powder của hãng trong nhiều năm.

Johnson & Johnson bồi thường hơn 70 triệu USD vì phấn rôm nghi gây ung thư 1

Bà Deborah Giannecchini đã kiện hãng J&J vì không đưa ra lời khuyến cáo đối với sản phẩm phấn rôm Baby Powder. Ảnh: Dailymail

Tờ Dailymail đưa tin bà Deborah Giannecchini, 62 tuổi, đến từ TP Modesto, bang California đã đệ đơn kiện hãng này. Cụ thể, bà dùng sản phẩm phấn rôm Baby Powder của Johnson & Johnson trong hơn 40 năm sau đó ngưng sử dụng khi bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng cách đây 3 năm. Luật sư của bà cho biết khả năng sống sót của thân chủ mình chỉ còn 20% trong vòng 2 năm tới.

Trước phán quyết của tòa, luật sư nguyên đơn nói: "Chúng tôi rất hài lòng về việc bồi thẩm đoàn đưa ra quyết định đúng. Một lần nữa, họ tái khẳng định sự cần thiết của việc J&J nên cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ ung thư buồng trứng khi sử dụng sản phẩm của mình”.

Mặc dù chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc này nhưng trong thông cáo cấp cho tờ  St. Louis Post-Dispatch, phát ngôn viên hãng J&J, bà Carol Goodrich cho biết hãng sẽ kháng cáo vì sản phẩm phấn rôm Baby Powder đã được chứng minh an toàn.

Đây là lần thứ ba Johnson & Johnson thua kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm. Trong hai vụ kiện trước, công ty này cũng bị buộc bồi thường 72 triệu USD và 55 triệu USD cho bên nguyên đơn. Hãng cũng đã kháng cáo trong cả 2 vụ này. Hiện có khoảng 2.000 phụ nữ đệ đơn kiện hãng vì những cáo buộc tương tự.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục