Khai trừ đảng Cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc

(Timmoi.vn) Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng và có thể phải ra hầu tòa án binh.

(Timmoi.vn) Thượng tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng và có thể phải ra hầu tòa án binh.

Khai trừ đảng Cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc 5

Thượng tướng Từ Tài Hậu

Quyết định khai trừ ông Từ Tài Hậu được đưa ra ngày 30/6, sau cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương ĐCS Trung Quốc do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì.

Theo tin tức từ BBC, ông Từ năm nay 71 tuổi, từng là thành viên Bộ Chính trị từ năm 2007 đến khi nghỉ hưu, cuối năm 2012. Ông bị khai trừ và truy tố về tội lợi dụng chức vụ gây ảnh hưởng trong việc đề bạt chức vụ cho người khác và nhận hối lộ dưới nhiều hình thức (trực tiếp, thông qua người thân…) để bán quân hàm.

Đây là vụ bê bối lớn nhất của quân đội Trung Quốc trong nhiều năm qua. Từ Tài Hậu cũng là nhân vật cấp cao nhất trong hệ thống chính trị Trung Quốc sa lưới trong chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” của nước này.

Một số nguồn tin cho biết Từ Tài Hậu đã bị tạm giam tại nhà trong nhiều tháng qua và bị bắt ngay trên giường bệnh khi đang điều trị ung thư.

Trong đợt truy quét này, có 3 nhân vật cấp cao cũng bị khai trừ khỏi đảng vì tội tham nhũng đó là cựu Chủ tịch Ủy ban kiểm soát và quản lý tài sản nhà nước TQ Tưởng Khiết Mẫn, cựu phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia TQ Vương Vĩnh Xuân và cựu Thứ trưởng Bộ công an TQ Lý Quốc Thắng.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục