Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên

Trong chuyến thăm Triều Tiên mới đây, phóng viên hãng CNN được mời tới tham quan một trường học khang trang, sạch sẽ, dành cho con em các nhà khoa học ưu tú ở Bình Nhưỡng.

Trong chuyến thăm Triều Tiên mới đây, phóng viên hãng CNN được mời tới tham quan một trường học khang trang, sạch sẽ, dành cho con em các nhà khoa học ưu tú ở Bình Nhưỡng.

Nhân chuyến thăm Triều Tiên, phóng viên Will Ripley của CNN đã ghi lại hình ảnh hoạt động bên trong ngôi trường cao cấp dành riêng cho con cái của các nhà khoa học - vốn thuộc tầng lớp ưu tú, ở Bình Nhưỡng.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 1

Trong trường học cao cấp này có tổ hợp nhà ở do chính phủ xây dựng và cấp riêng cho gia đình các nhà khoa học.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 2

Theo CNN, lớp học nào trong trường cũng treo ảnh Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, ông nội và bố của lãnh đạo trẻ Kim Jong-un hiện tại.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 3

Tập thể dục theo nhạc là hoạt động thường nhật của học sinh trường trung học này. Sau mỗi buổi tập, các em sẽ lắng nghe lời nhận xét của giáo viên.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 4

Hệ thống giáo dục bắt buộc của Triều Tiên gồm 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm phổ thông trung học.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 5

Bên trong một phòng học máy tính của trường. Học sinh trong trường không được truy cập Internet, và cũng chưa từng nghe tới những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 6

Học sinh theo dõi hoạt động cưỡi ngựa tại trường đua mới do nhà lãnh đạo Kim Jong-un thiết kế. Khu vực này trước đây từng là nơi huấn luyện quân sự.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 7

Bể bơi của trường tiểu học dành cho con em của các nhà khoa học, những người đảm nhận trọng trách đối mới và hiện đại hóa đất nước. Các nhà khoa học tại Triều Tiên được hưởng nhiều đặc ân vì họ chịu trách nhiệm kiến thiết và hiện đại hóa đất nước.

Khám phá trường học hạng sang ở Triều Tiên 8

Ngoài hành lang treo tấm ảnh chụp cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với học sinh của trường.

 Yên Yên (CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục