Khỏa thân nơi công cộng được hợp pháp hóa tại Munich, Đức

(Tinmoi.vn) Munich, thành phố lớn thứ 3 của Đức đã hợp pháp hóa việc khỏa thân nơi công cộng bằng cách công bố 6 địa điểm cho phép công dân được phép "trần như nhộng".

(Tinmoi.vn) Munich, thành phố lớn thứ 3 của Đức đã hợp pháp hóa việc khỏa thân nơi công cộng bằng cách công bố 6 địa điểm cho phép công dân được phép "trần như nhộng".

Kể từ mùa thu năm ngoái - khi điều luật tắm nắng khỏa thân được áp dụng trên toàn tiểu bang hết hạn - vấn đề khoả thân nơi công cộng đã được tranh luận rất nhiều tại thành phố này.

Sau nhiều tranh cãi, chính quyền Munich đã quyết định việc khỏa thân tại những địa điểm công cộng chính thức được công nhận.

Khỏa thân nơi công cộng được hợp pháp hóa tại Munich, Đức 6

Khỏa thân nơi công cộng chính thức được hợp pháp hóa tại Munich

Cùng với đó, họ cũng đưa ra 6 địa điểm nơi mọi người có thể mặc sức trở về thời "Adam và Eva" mà không cần bận tâm gì.

6 khu vực cho phép khỏa thân không hề bị che giấu hoặc ngăn cách, tuy nhiên vẫn đảm bảo để những người đến đây tắm nắng, vui chơi khi “không một mảnh che thân” có một mức độ riêng tư nhất định. 

Một trong số những địa điểm đó là một địa danh du lịch, chỉ mấy 10 phút đi bộ từ quảng trường chính Munich.

Khỏa thân nơi công cộng được hợp pháp hóa tại Munich, Đức 7

Những hình ảnh như thế này đã trở nên quá quen thuộc ở Đức

Khoả thân nơi công cộng tại Munich đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp những người đi bộ trần truồng tại một số điểm trong thành phố như:  Englischer Garten, các địa điểm dọc sông Isar.

Việc cho phép khỏa thân không chỉ được giới hạn ở thành phố Munichs mà còn có ở nhiều nơi khác trên toàn nước Đức. Đây là quốc gia nổi tiếng với việc ủng hộ các hoạt động trong khuôn khổ chương trình FKK – Freikörperkultur (Văn hóa tự do thân thể). Đức cũng là nước đầu tiên có bãi biển khỏa thân vào năm 1920.

 

Yên Yên (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục