Kim Jong-un lên tiếng về công nghiệp tên lửa Triều Tiên

Mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã lên tiếng khẳng định, ngành công nghiệp tên của của Bình Nhưỡng "đã bước sang trang mới".

Mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã lên tiếng khẳng định, ngành công nghiệp tên của của Bình Nhưỡng "đã bước sang trang mới".

Tuyên bố trên của ông Kim Jong-un được đưa ra sau khi nước này thử thành công động cơ đẩy tên lửa thế hệ mới. Theo hãng thông tấn KCNA, vụ thử nghiệm này được tiến hành tại khu vực phóng tên lửa Tongchang-ri.

Kim Jong-un lên tiếng về công nghiệp tên lửa Triều Tiên 1

Lãnh đạo Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hôm 16/3. Ảnh: KCNA

KCNA hôm qua 19/3 khẳng định, động cơ này sẽ giúp Triều Tiên đạt được khả năng phóng vệ tinh ngang tầm với thế giới. Theo KCNA, động cơ đẩy thử nghiệm này có thể là một loại động cơ tên lửa mới được sử dụng với tên lửa đạn đạo tầm xa.

Hãng thông tấn này nhấn mạnh, "ngài Kim Jong-un khẳng định, sự thành công lần này được đánh dấu là sự kiện trọng đại, vì nó sẽ đưa ngành công nghiệp tên lửa của Triều Tiên bước sang trang mới".

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump một ngày trước đó thông qua mạng xã hội Twitter cảnh báo Triều Tiên "Bình Nhưỡng đang đùa với Mỹ trong thời gian qua". Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng nhấn mạnh “sự kiên nhẫn” dành cho Triều Tiên đã hết. 

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục