Kim Jong-un thề sẽ trả đũa “tàn nhẫn” nếu Mỹ phát hành "The Interview"

(Tinmoi.vn) Nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã tỏ ý không hài lòng với bộ phim hài mới nhất của Seth Rogen và James Franco – The Interview khi kịch bản xoay quay quanh việc lên kế hoạch ám sát ông.

(Tinmoi.vn) Nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã tỏ ý không hài lòng với bộ phim hài mới nhất của Seth Rogen và James Franco – The Interview khi kịch bản xoay quay quanh việc lên kế hoạch ám sát ông.

 

Kim Jong-un thề sẽ trả đũa “tàn nhẫn” nếu Mỹ phát hành 'The Interview' 5

2 nhân vật chính trong The Interview

Chính phủ Triều Tiên đã gọi The Interview (tạm dịch “Cuộc phỏng vấn”) là “hành động khủng bố bừa bãi”.

Bộ phim - dự kiến được phát hành trong năm nay – với sự tham gia của 2 ngôi sao: Seth Rogen và James Franco. Hai nhân vật chính đã cố gắng ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi gặp ông trong một cuộc phỏng vấn.

Kim Jong-un thề sẽ trả đũa “tàn nhẫn” nếu Mỹ phát hành 'The Interview' 6

Tạo hình Kim Jong-un trong bộ phim

Chính phủ Triều Tiên hứa sẽ trả đũa một cách “tàn nhẫn” nếu Mỹ phát hành The Interview và gọi bộ phim là “hành động gây chiến”. Phát biểu trước hãng thông tấn KCNA, người phát ngôn Bộ ngoại giao Triều Tiên nói bộ phim là sản phẩm của một “nhà làm phim xã hội đen” và là một “hành động khủng bố bừa bãi”.

Theo tin tức từ AFP, người phát ngôn viên này nói: “Việc sản xuất và công chiếu một bộ phim mô tả cuộc tấn công nhằm vào nhà lãnh đạo hàng đầu của chúng tôi… là một hành động khủng bố bừa bãi và khiêu chiến, hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Phát ngôn viên không chính thức của Triều Tiên tại Nhật Bản, ông Myong-choi cho biết cốt truyện của The Interview là “mỉa mai” bởi những vụ ám sát lãnh đạo trước đây của Mỹ. Trả lời phỏng vấn tờ Telegraph, ông nói: “Một bộ phim làm về đề tài sám sát lãnh đạo nước ngoài phản ánh những gì mà Mỹ đang làm tại Afghanistan, Iraq, Syria và Ukraine. Và chúng ta đừng quên người đã bị giết chết, Tổng thống Mỹ John F.Kennedy”. Ông Myong-choi cũng cảnh báo Tổng thống Barack Obama: “Tổng thống Obama cũng nên cẩn thận trong trường hợp quân đội Mỹ muốn giết ông”.

Tuy nhiên, nam diễn viên chính của The Interview, Rogen đã viết trên Twitter rằng anh hy vọng ông Kim Jong-un sẽ thích bộ phim này.

Kim Jong-un thề sẽ trả đũa “tàn nhẫn” nếu Mỹ phát hành 'The Interview' 7

Nam diễn viên Seth Rogen hy vọng Kim Jong-un sẽ thích bộ phim này

Bảo Linh (Theo time.com)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục