Kim Jong-un "giận tím mặt" vì dự báo thời tiết sai

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh mới được công bố cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên đã “giận tím mặt” trước sai lầm của trung tâm khí tượng quốc gia.

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh mới được công bố cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên đã “giận tím mặt” trước sai lầm của trung tâm khí tượng quốc gia.

Kim Jong-un 'giận tím mặt' vì dự báo thời tiết sai 5

Kim Jong-un rất phẫn nộ trước những sai lầm của trung tâm khí tượng quốc gia

Theo tin tức từ tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un vừa có chuyến thị sát tới các đài khí tượng quốc gia và phàn nàn rằng “có quá nhiều dự báo không chính xác”.

Tờ báo cho đăng hình ông Kim đang đứng hút thuốc và vô cùng nổi giận, quan ngại trước ẩn họa của việc dự báo thời tiết không chính xác tới nền kinh tế nước nhà.

Washington Post dịch lại lời ông Kim: “Có rất nhiều dự báo không chính xác như việc quan sát khí tượng mà không dựa trên cơ sở khoa học và hiện đại…”. Nhà lãnh đạo trẻ cho rằng cần phải cải tiến trang thiết bị và phương pháp để đưa ra những dự báo chính xác, bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân khỏi những “hiện tượng thời tiết bất thường” và đảm bảo an toàn cho các ngành nông, lâm, ngư nghiệp khỏi thảm họa thiên nhiên.

Rất có thể, Kim Jong-un đã nổ giận trước thực tế tháng trước, Triều Tiên vừa trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ qua. Hạn hán có khả năng ảnh hưởng xấu hơn nữa tới việc cung cấp thực phẩm vốn đang giảm dần của Triều Tiên.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục