Tin mới

Kinh doanh mại dâm, đại biểu Quốc hội bị bắt giam

Thứ ba, 15/04/2014, 15:17 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) (Tinmoi.vn) Phó Đại biểu đại hội nhân dân toàn quốc (NPC), cơ quan lập pháp hàng đầu Trung Quốc đã bị bắt giam do bị nghi ngờ tổ chức mại dâm.

(Tinmoi.vn) Phó Đại biểu đại hội nhân dân toàn quốc (NPC), cơ quan lập pháp hàng đầu Trung Quốc đã bị bắt giam do bị nghi ngờ tổ chức mại dâm.

Kinh doanh mại dâm, đại biểu Quốc hội bị bắt giam 5

Phó Đại biểu quốc hội Liang

Theo tin tức từ trang microblog chính thức của cảnh sát Đông Quan, ông Liang Yaohui, Phó Đại biểu đại hội nhân dân toàn quốc đã bị bắt giữ ngày hôm qua. Trước đó, Phó đại biểu Liang đã bị phế truất khỏi chức vụ của mình.

Quyết định bắt giữ ông Liang được thông qua tại kỳ họp thứ tám của Ủy ban Thường vụ quốc hội thứ 12 của tỉnh Quảng Đông và sẽ được trình lên Ủy ban thường vụ Đại biểu đại hội nhân dân NPC để công bố rộng rãi.

Ông Liang bị tước chức danh Phó NPC thứ 12 do “bị nghi ngờ vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng”, quyết định ghi rõ.

Mại dâm là bất hợp pháp tại Trung Quốc và chính quyền đang thực hiện các biện pháp bài trừ gay gắt. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã bùng nổ tại nhiều thành phố.

Liang là chủ sở hữu một khách sạn 5 sao tại thành phố Đông Quan, phía nam Trung Quốc. Ông từng tham gia vào kinh doanh mại dâm trong cuộc đàn áp tệ nạn mại dâm có quy mô quốc gia trước đó.

Trong 2 tháng, khách sạn Crown Prince của Liang đã tham gia mua bán dâm dưới lòng đất cùng với các khách sạn và những địa điểm vui chơi khách ở Đông Quan.

Trong tháng ba, Liang được yêu cầu không xuất hiện ở phiên họp hàng năm của Đại biểu đại hội nhân dân tại Bắc Kinh.

Bảo Linh (Theo Chinadaily)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news