Lật phà ở hồ lớn nhất Châu Phi, số người chết có thể lên đến hơn 200

Có ít nhất 44 người thiệt mạng trong vụ lật phà chở hàng trăm khách ở hồ Victoria tại Tanzania hôm 20/9.

Có ít nhất 44 người thiệt mạng trong vụ lật phà chở hàng trăm khách ở hồ Victoria tại Tanzania hôm 20/9.

Hãng tin CNN đưa tin cho hay vụ tai nạn xảy ra giữa hai hòn đảo ở hồ Victoria, hồ lớn nhất ở châu Phi, nằm giữa biên giới của Tanzania, Uganda và Kenya. Giới chức trách lo ngại số người chết có thể lên đến hơn 200 người.

Lật phà ở hồ lớn nhất Châu Phi, số người chết có thể lên đến hơn 200 1

Số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng. Ảnh: The Times

Theo truyền thông địa phương, không rõ số người chính xác trên tàu vào thời điểm gặp nạn vì con tàu chở quá tải. Có nhiều nguồn tin về số hành khách trên phà và con số này có thể dao động từ 400-500 người. 

Khoảng 37 người được đội khẩn cấp giải cứu tối 20/9 (giờ địa phương) nhưng hoạt động cứu hộ đã bị hoãn lại vì tầm nhìn tại hiện trường kém. Các đội cứu hộ khẩn cấp nối lại hoạt động vào sáng hôm sau.

Ủy viên khu vực John Mongella  cho biết có  khoảng 37 người được giải cứu vào trưa 20/9 (giờ địa phương) nhưng không biết chính xác có bao nhiêu người trên tàu. "Ngay lúc này, chúng tôi tập trung vào hoạt động cứu hộ" – người này nói thêm.

Các thảm họa tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở Tanzania do các con phà thường chở quá tải. Khoảng 200 người thiệt mạng sau khi chiếc tàu chở quá trọng lượng cho phép bị sóng to tấn công ở ngoài khơi đảo Zanzibar tại Ấn Độ Dương vào năm 2011. Con tàu có sức chứa 620 hành khách nhưng khi đó chở đến hơn 1.000 người.

Vào năm 1996, một vụ bi kịch chìm phà khác ở hồ Victoria tại cùng khu vực xảy ra vụ lật phà hôm 20/9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 500 người.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục