Lở đất khiến 126 người thiệt mạng ở Philippines

Tính đến sáng ngày 6/1 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng do lở đất và lũ quét ở Philippines đã tăng lên 126 người.

Tính đến sáng ngày 6/1 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng do lở đất và lũ quét ở Philippines đã tăng lên 126 người. 

Tân Hoa Xã đưa tin cho hay Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, vẫn còn 26 người khác bị mất tích. Số người bị ảnh hưởng bởi thảm họa cũng lên đến hơn 675.000 người.

Lở đất khiến 126 người thiệt mạng ở Philippines 1

Cảnh ngập lụt sau trận lũ quét tại Camarines Sur, Philippines. Ảnh: Tân hoa xã.

Hiện nay, công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra, lực lượng cứu hộ bao gồm cả cảnh sát và quân đội đã sử dụng các thiết bị hạng nặng để dọn đường dẫn đến các địa điểm bị sạt lở cũng như tiếp cận các khu vực bị ngập lụt bằng thuyền.

Trước đó, cơn bão Usman tràn vào Philippines ngày 29/12 năm ngoái mang theo mưa to, gây lũ lụt và lở đất tại các khu vực Bicol và Đông Visayas.

Philippines mỗi năm phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão gây thiệt hại nặng nề về nông nghiệp và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân cũng như một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á này.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục