Lộ email Clinton tuyên bố "Mỹ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa"

Trong bài phát biểu năm 2013, bà Clinton từng tuyên bố, "chúng ta sẽ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa, triển khai thêm các tàu chiến đến khu vực này".

Trong bài phát biểu năm 2013, bà Clinton từng tuyên bố, "chúng ta sẽ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa, triển khai thêm các tàu chiến đến khu vực này".

AP đưa tin, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton từng tuyên bố, "Mỹ sẽ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa" nếu Trung Quốc thất bại trong việc ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Lộ email Clinton tuyên bố 'Mỹ bao vây Trung Quốc bằng tên lửa' 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton.

Thông tin trên được WikiLeaks tiết lộ sau khi thu thập được email của bà Clinton sau khi tin tặc tấn công vào email của chủ tịch ban vận động tranh cử của bà Clinton. Email này lưu trữ những tài liệu ghi chép lại những phát biểu bí mật của bà Clinton.

Tài liệu nhắc đến vấn đề Trung Quốc. Trong thời gian qua, Trung Quốc đã nhiều lần lên án thỏa thuận triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó, bà Clinton nhấn mạnh, bà đã cảnh báo với các quan chức Trung Quốc rằng Mỹ có thể triển khai thêm các tàu đến khu vực này để chế ngự mối đe dọa từ tên lửa của Triều Tiên. "Nếu Trung Quốc không thể kiềm chế Triều Tiên, chúng ta sẽ phải tự phòng thủ chống lại họ".

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục