Lộ video máy bay quân sự Nga nổ tung như cầu lửa khi đang về căn cứ

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc máy bay quân sự từ thời Liên Xô nổ tung thành quả cầu lửa hồi tháng 5 vừa qua ở miền Nam nước Nga mới đây đã được công bố.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc máy bay quân sự từ thời Liên Xô nổ tung thành quả cầu lửa hồi tháng 5 vừa qua ở miền Nam nước Nga mới đây đã được công bố.

Đoạn video do trang LiveLeak công bố cho biết, vụ tai nạn xảy ra trong buổi huấn luyện bay tại căn cứ không quân Balashov vùng Saratov ngày 30/5. Chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov AN-26 bị giảm độ cao đột ngột khi tiến về căn cứ Balashov. Chiếc Antonov AN-26 sau đó lao xuống mặt đất và nổ tung thành quả cầu lửa.

Nguyên nhân ban đầu được đưa ra về vụ tai nạn là trục trặc động cơ máy bay. Theo kênh ABC News (Mỹ), Ủy ban điều tra liên bang Nga đã tiến hành điều tra về vụ việc.

Trong 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Antonov AN-26, 5 người đã bảo toàn được tính mạng và có 1 binh sĩ hy sinh.

AN-26 là máy bay vận tải quân sự được sản xuất từ thời Liên Xô và hiện nay vẫn được sử dụng tại Nga. ABC News dẫn đánh giá của các chuyên gia hàng không cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn trên là do các chiến đấu cơ đã “có tuổi” của quân đội Nga. Theo đó, nhiều trong số này được sản xuất từ thời Xô Viết.

Hồi năm 2013, đã có 9 người thiệt mạng sau khi một chiếc AN-26 đâm vào nhà kho quân sự tại Siberia. 

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục