Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

Có những người tập luyện cật lực nhưng vẫn không thể có được cơ bụng 6 múi như ao ước. Bạn có biết những cơ bụng hoàn hảo được tạo ra trong nhà bếp?

Để đạt được mục tiêu của mình, hãy tìm hiểu tại sao cơ bụng lại "được tạo ra trong nhà bếp"

Tập bụng không giúp bạn giảm mỡ bụng

Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi 1
Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, bạn nên thực hiện các bài tập bụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhắm mục tiêu vào một vùng cụ thể trên cơ thể để cố gắng đốt cháy chất béo là không hiệu quả. Dựa trên cách cơ thể của chúng ta hoạt động, khi bạn tập thể dục, bạn sẽ giảm mỡ, không nhất thiết ở những nơi bạn muốn.

Chỉ tập thể dục không mang lại cho bạn cơ bụng rõ rệt

Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi 2
Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

Trừ khi bạn ăn uống lành mạnh, bằng không sẽ rất khó để có được cơ bụng 6 múi dù có tập thể dục cật lực. Bạn vẫn có thể có một lớp mỡ bao phủ vùng bụng. Bạn cũng có thể đã có 6 múi sau khi tập thể dục, nhưng chúng không hiển thị như bạn muốn. Chắc chắn, bạn có thể giảm mỡ bằng cách tập thể dục, chẳng hạn như tập cardio và sức bền, nhưng như thế có thể là không đủ.

Giảm lượng calo trong chế độ ăn dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng đốt cháy tất cả chất béo bạn đã nạp vào cơ thể. Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để giảm mỡ bụng và cuối cùng là có được cơ bụng như ý là tập thể dục kết hợp chế độ ăn lành mạnh.

Những gì bạn ăn là quan trọng

Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi 3
Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

Để giảm cân, chế độ ăn uống của bạn phải lành mạnh. Điều đó có nghĩa là ăn các thành phần dinh dưỡng, các loại thực phẩm phải được kết hợp cân bằng. Thực phẩm ít calo, chẳng hạn như sữa chua không béo và đậu lăng có thể thúc đẩy giảm cân.

Những thứ nên tránh là ngũ cốc tinh chế, chất béo chuyển hóa và đường bổ sung. Điều đó có nghĩa là bạn nên cố gắng hạn chế ăn vặt với khoai tây chiên và bánh quy và ăn ít đồ ngọt nói chung.

Điều quan trọng cần lưu ý là tần suất ăn

Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi 4
Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

Ngoài chất lượng và số lượng thực phẩm, tần suất bạn ăn cũng có thể là một yếu tố quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy những người thừa cân ăn ít thường xuyên hơn những người có thể duy trì cân nặng hợp lý, tức là  4 lần một ngày. Tốt hơn là nên ăn ít nhất 3 lần mỗi ngày vì nó giúp kiểm soát sự thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no.

Nói chung, ăn thường xuyên hơn có thể giúp bạn kiềm chế cơn đói và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Và khi đói, bạn có nhiều khả năng chọn thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều calo. Hơn nữa, khi bạn có nhiều bữa ăn hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn thứ gì đó tốt cho sức khỏe mỗi khi quyết định ăn gì.​

(Theo Bright Side)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

  'Búp bê Barbie đen' kể lại quá khứ bị ghẻ lạnh vì quá đẹp

  Được mệnh danh là "Barbie đen" của nước Úc, Duckie Thot hiện có hàng triệu người hâm mộ và được các thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất tranh giành. Để bước lên đến đỉnh vinh quang này, cô từng trải qua một quá khứ điêu đứng, có lúc phải tạm dừng sự nghiệp.

 • Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

  Gác chân lên tường 20 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ

  Chúng ta đã quen với việc sống với tốc độ tối đa và luôn chuyện động. Ngày nay, nhiều người đánh giá cao những bài tập hiệu quả mà không tốn nhiều công sức, thời gian. Và việc gác chân lên tường 20 phút mỗi ngày chính là một ví dụ.

 • Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

  6 điều tuyệt mật cả thế giới chỉ 2 người biết

  Có những bí mật gần như tuyệt đối vì chỉ có rất ít người biết về chúng. Một số bí mật được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người ta nói rằng nếu điều gì đó phải giữ bí mật mãi mãi thì chỉ có 2 người nên biết về nó.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục