Lý giải vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong đã tới Singapore để chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên 2 chuyến bay riêng biệt.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong đã tới Singapore để chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên 2 chuyến bay riêng biệt.

Trang NKNews.org cho hay ông Kim đến sân bay Changi (Singapore) trên một chiếc máy bay 747-400 của hãng hàng không Air China (Trung Quốc) vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 10/6 (giờ địa phương).

Một số bức ảnh cho thấy chiếc Mercedes Benz bọc thép trực tiếp đón ông Kim tại đường băng.

Lý giải vì sao ông Kim Jong-un và em gái tới Singapore trên 2 máy bay khác nhau 1

Ông Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong. Ảnh: NK News

Hãng tin AP đã chụp lại được hình ảnh chiếc máy bay vận tải IL-76 của hãng hàng không Air Koryo (xuất phát từ Bình Nhưỡng và dừng lại tiếp nhiên liệu ở TP Quảng Châu – Trung Quốc) - trước đó vận chuyển chiếc Mercedes Benz bọc thép tới sân bay Changi.

Sau đó một giờ, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cô Kim Yo-jong, mới đáp xuống sân bay tại Singapore trên một chiếc IL-62M.

Dữ liệu của trang Flight Radar 24 cho thấy máy bay chở ông Kim đã thay đổi hành trình liên tục ngay sau khi bay qua thủ đô Bắc Kinh, hầu hết di chuyển trong đất liền và tránh xa các khu vực duyên hải.

Việc ông Kim và em gái không đi cùng máy bay tới Singapore nhằm đảm bảo mức độ an ninh cao nhất cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nhà nghiên cứu kiêm biên tập viên của trang Sino-NK, Christopher Green, giải thích: "Tổng thống và phó tổng thống Mỹ thường không đi cùng một máy bay. Đó là vì lý do an ninh và tính liên tục của chính phủ. Triều Tiên có gia đình ông Kim giống như dòng dõi hoàng gia. Vì vậy cô Kim Yo-jong không đi cùng anh trai đến Singapore".

Thông tin cũng cho biết thêm, có ít nhất 1 máy bay của Triều Tiên đã trở về nước sau khi hạ cánh tại Singapore. Trang này quan sát thấy 2 máy bay của Triều Tiên đỗ tại sân bay Changi.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục