Marca bị tố làm giả hiện trường trận M.U - Real

Tờ Independent vừa tố cáo Marca – tờ báo thân Real Madrid đã dùng công nghệ photoshop làm giả hiện trường SVĐ Michigan, nơi diễn ra trận đấu lịch sử giữa M.U và Real Madrid.

Tờ Independent vừa tố cáo Marca – tờ báo thân Real Madrid đã dùng công nghệ photoshop làm giả hiện trường SVĐ Michigan, nơi diễn ra trận đấu lịch sử giữa M.U và Real Madrid.

Đây được coi là trận đấu lịch sử vì có lượng khán giả kỷ lục đến sân theo dõi cuộc thư hùng giữa Real Madrid – M.U, dù chỉ là 1 trận giao hữu. Cụ thể, có 109.318 CĐV đến cổ vũ cho 2 đội.

Marca bị tố làm giả hiện trường trận M.U - Real 6

Ảnh thật bên trái, ảnh Marca chỉnh sửa bên phải.

Thực tế cuộc thư hùng nói trên cho thấy, sân Michigan được phủ gần kín bởi màu đỏ của CĐV M.U. Những bức ảnh chính thức trên trang Getty Images cũng cho thấy rõ điều đó.

Tuy nhiên trong một bài báo mà Marca đăng tải hôm qua, Michigan được phủ kín bởi màu trắng, màu áo của CĐV Real Madrid. Theo Independent, Marca đã dùng photoshop chỉnh sửa ảnh nhằm đánh bóng tên tuổi của Kền kền trắng trên đất Mỹ, trong trận thua 1-3 trước Quỷ đỏ.

Đây không phải lần đầu tiên tờ Marca bị tố chỉnh sửa ảnh gốc. Ở La Liga, rất nhiều lần sau trận El Clasico và sau mỗi trận đấu của Barcelona, tờ báo thân Real Madrid này thường xuyên chỉnh sửa ảnh ở những tình huống gây tranh cãi (bàn thắng chưa việt vị chỉnh sửa cho việt vị) nhằm bêu riếu Gã khổng lồ xứ Catalan được trọng tài ưu ái…Marcacũng thường áp dụng thủ đoạn này sau những trận đấu của Real Madrid trước Atletico. Đây là cách Marca dùng để gây áp lực cho 2 đối thủ lớn nhất của Real tại La Liga.

Theo Xuân Hà/Bóng đá số

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục