Máy bay Ấn Độ chở 29 người mất tích bí ẩn gần 1 tháng

Một chiếc máy bay quân sự chở theo 29 người đã biến mất đột ngột trên Vịnh Bengal cách đây 3 tuần.

Một chiếc máy bay quân sự chở theo 29 người đã biến mất đột ngột trên Vịnh Bengal cách đây 3 tuần.

Theo AP, chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar hôm 22/7 khi đang trên hành trình bay tới Port Blair - thủ phủ bang Adaman, Ấn Độ và đảo Nicobar. Sau ba tuần tìm kiếm, giới chức Ấn Độ vẫn không phát hiện bất kỳ đầu mối nào.

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, không có dấu hiệu cho thấy dấu vết của mảnh vỡ và chuyện gì đã xảy ra với máy bay.

"Máy bay đột nhiên biến mất, không có tín hiệu kêu cứu. Chúng tôi đang bối rối bởi sự mất tích đột ngột", Bộ trưởng Manohar Parrikar nói.

Máy bay Ấn Độ chở 29 người mất tích bí ẩn gần 1 tháng 1

Máy bay mất tích là mẫu AN-32 do Nga sản xuất. 

Có 21 quân nhân trên máy bay, bao gồm 6 thành viên tổ bay, và 8 dân thường. Khoảng 7-8 phút trước khi biến mất, phi công thông báo thay đổi lộ trình bay để tránh mây bão. Dữ liệu cho thấy máy bay giảm độ cao "rất nhanh"' rồi biến mất.

"Nó đơn giản đã biến mất. Không hề phát SOS (tín hiệu cấp cứu), không truyền thông tin liên lạc ở bất kỳ tần số nào", ông Parrikar cho biết thêm.

Antonov-32 được trang bị một máy phát định vị khẩn cấp, một bộ định vị máy phát khẩn cấp di động mà phi công có thể kích hoạt trong buồng lái và bộ phận định vị cá nhân được gắn vào áo phao, xuồng hơi.

"Chúng tôi đã tìm kiếm tín hiệu từ 3 nguồn trên nhưng không nhận được gì cả", một quan chức cho biết.

Ấn Độ đã huy động 16 tàu, một tàu ngầm và 6 máy bay tìm kiếm. Đây là chiến dịch tìm kiếm lớn nhất và gian nan nhất trong lịch sử Ấn Độ, với tổng cộng hơn 1.000 giờ bay tìm kiếm khắp khu vực rộng 360 hải lý.

Tuy nhiên, sau ba tuần, họ chỉ tìm thấy 30 vật thể trôi nổi không liên quan tới máy bay mất tích. Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Xem thêm video:

[mecloud]LtMviRBTux[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)     

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục