Máy bay dân dụng Đức rơi tự do hơn 3.000m

Do một động cơ bất ngờ dừng hoạt động, một máy bay dân dụng đã rơi tự do ở độ cao hơn 3.000m và lộn nhiều vòng trên không trung.

Do một động cơ bất ngờ dừng hoạt động, một máy bay dân dụng đã rơi tự do ở độ cao hơn 3.000m và lộn nhiều vòng trên không trung.

Sự việc xảy ra từ hôm 7/1 vừa qua, tuy nhiên mới đây mới được đưa tin. Chiếc máy bay gặp nạn là Bombardier Challenger 604, mang theo 9 hành khách và phi hành đoàn, đang trên đường bay qua biển A Rập, cách thủ đô Muscat của Vương quốc Oman hơn 1.000 km.

Máy bay dân dụng Đức rơi tự do hơn 3.000m 1

Một chiếc Bombardier Challenger 604.

Khi bay qua Oman, hai động cơ của chiếc máy bay đã ngừng hoạt động do bay đi vào vùng khí nhiễu động do một phi cơ A380 bay phía trên gây ra. Hệ quả là máy bay đã lộn nhào 5 vòng và rơi tự do hơn 3.000m.

Máy bay sau đó hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Muscat. Vài người trên máy bay gặp nạn được chuyển đến bệnh viện, trong đó có một trường hợp bị thương nghiêm trọng.

Máy bay dân dụng Đức rơi tự do hơn 3.000m 2

 Đồ họa vụ tai nạn máy bay.

Hiện Cục điều tra tai nạn máy bay Liên bang Đức (BFU) đang điều tra vụ việc. BFU từ chối đưa ra bình luận cho đến khi có kết luận cuối cùng.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục