Tin mới

Mẹ lao xe xuống hồ cố tình sát hại 3 con vì "tuyệt vọng cùng cực"

Thứ sáu, 17/08/2018 11:15

Một bà mẹ đã cố tình giết chết 3 đứa con của mình bằng cách lao xe xuống hồ ở Úc và đã được giảm án vì những chấn động tâm lý mà bà đã trải qua.

Một bà mẹ đã cố tình giết chết 3 đứa con của mình bằng cách lao xe xuống hồ ở Úc và đã được giảm án vì những chấn động tâm lý mà bà đã trải qua. 

Hãng tin BBC đưa tin cho hay vào năm 2015, bà Akon Guode đã lao xe xuống hồ ở vùng ngoại ô Wyndham Vale ở TP Melbourne, giết chết Bol, 1 tuổi, cùng cặp song sinh Hanger và Madit, 4 tuổi. Người con thứ tư của bà Guode là Alual, 6 tuổi, may mắn sống sót khi được các nhân chứng giải cứu.

Mẹ lao xe xuống hồ cố tình sát hại 3 con vì 'tuyệt vọng cùng cực' 1

Bol (1 tuổi) cùng cặp song sinh Hanger và Madit (4 tuổi) đã thiệt mạng sau khi bị mẹ lái xe lao xuống hồ. Ảnh: PR IMAGE

Năm 2017, bà Guode đã bị tuyên 26 năm tù giam với cáo buộc giết người, chủ ý giết trẻ sơ sinh và cố tình giết người. 

Mẹ lao xe xuống hồ cố tình sát hại 3 con vì 'tuyệt vọng cùng cực' 2

Bà Akon Guode đã được giảm án tù giam từ 26 năm xuống 18 năm. Ảnh: AAPIMAGE

Bà Guode không tiết lộ động cơ gây án. 

Tuy nhiên đến ngày 15/8, tòa phúc thẩm Victoria đã giảm án cho bà Guode xuống còn 18 năm tù giam. Mặc dù khẳng định bà Guode đã phản bội lòng tin của các con, các thẩm phán nói rằng người phụ nữ này hành động cực đoan trong tình trạng tâm lý bị "tổn hại nghiêm trọng".

Chánh án Anne Ferguson khẳng định "sự cân bằng tâm lý của bà Guode đã bị ảnh hưởng" sau khi bà trải qua ca phẫu thuật để duy trì tính mạng do những biến chứng khi sinh Bol - đứa con nhỏ tuổi nhất.

Chánh án Ferguson còn nhấn mạnh rằng bà Guode, người tị nạn đến Úc vào năm 2008, trước đó phải chứng kiến cảnh chồng mình bị thảm sát ở Nam Sudan và phải trải qua nhiều bi kịch đau thương khác.

Trong lần tuyên án ban đầu, Thẩm phán Lex Lasry cũng nói rằng hành động của bà Guode xuất phát từ "sự tuyệt vọng cực độ, không phải sự thù hận".

Trong những phiên tòa trước, thẩm phán đã được các nhân chứng kể lại những hình ảnh đáng sợ sau khi bà Guode lao xe xuống hồ. "Những đứa trẻ nổi lên mặt nước, chúng nổi lên mặt nước. Chúng không biết bơi" – một nhân chứng chia sẻ.

Với bản án mới, bà Guode sẽ phải chấp hành án tù giam 14 năm mà không được giảm án. Sau khi được trả tự do, người phụ nữ này sẽ bị trục xuất khỏi Úc.

Minh Di (tổng hợp)