Mexico: Động đất mạnh nhất trong thế kỷ, hàng chục người thiệt mạng

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ USGS mới đây đã đưa ra cảnh báo sóng thần với khu vực miền trung, nam Mỹ sau khi một trận động đất mạnh cấp độ 8 vừa xảy ra tại phía nam Mexico.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ USGS mới đây đã đưa ra cảnh báo sóng thần với khu vực miền trung, nam Mỹ sau khi một trận động đất mạnh cấp độ 8 vừa xảy ra tại phía nam Mexico.

Reuters đưa tin, trận động đất khiến hàng loạt tòa nhà tại thủ đô Mexico City rung động mạnh, người dân buộc phải chạy ra ngoài đường. Theo AP, trận động đất xảy ra vào khoảng 4h49 ngày hôm qua 8/9 (giờ địa phương). Tâm chấn của trận động đất nằm cách thị trấn Pijijiapan (bang Chiapas) khoảng 123 km về phía tây nam và ở độ sâu 33 km.

Mexico: Động đất mạnh nhất trong thế kỷ, hàng chục người thiệt mạng 1

Động đất gây thiệt hại nặng nề ở Mexico. Ảnh: Reuters

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến 58 người thiệt mạng, phần lớn các nạn nhân đều ở khu vực phía nam, nơi nằm gần tâm chấn của trận động đất.

Chỉ tính riêng tại thành phố Juchitán de Zaragoza, bang Oaxaca số nạn nhân thiệt mạng đã lên đến con số 36. Trận động đất đã phá hủy hơn 5.000 ngôi nhà, một nửa tòa thị chính nằm trên diện tích hơn 120.000 m2 đổ sụp. Bệnh viện chính của thành phố cũng bị phá hủy nghiêm trọng.

Theo người dân Mexico City, rung chấn diễn ra trong khoảng 90 giây. Hiện, thành phố đã tiến hành cắt điện trên diện rộng, và người dân đã được thông báo về thông tin này.

Lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới những đống đổ nát. Người dân cũng tích cực tham gia trợ giúp.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục