Miền Nam nước Mỹ hứng "siêu bão" mạnh nhất thế kỷ

Cơn bão Michael đổ bộ vào bang Florida với sức gió mạnh nhất lên đến 250km/h khiến nhiều đường phố bị ngập lụt, tàn phá nhà cửa và khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Cơn bão Michael đổ bộ vào bang Florida với sức gió mạnh nhất lên đến 250km/h khiến nhiều đường phố bị ngập lụt, tàn phá nhà cửa và khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay cơn bão Michael đổ bộ vào thị trấn Mexico Beach, bang Florida, Mỹ vào lúc 13h ngày 10/10 (0h ngày 11/10 giờ Hà Nội), theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC). Với sức gió lên tới 250 km/h, Michael trở thành cơn bão mạnh nhất tấn công bang miền nam này trong vòng hơn một thế kỷ.

Miền Nam nước Mỹ hứng 'siêu bão' mạnh nhất thế kỷ 1

Đường đi dự kiến của bão Michael. Đồ họa: BBC

Những hình ảnh được ghi lại từ Mexico Beach cho thấy sức tàn phá của cơn bão với những ngôi nhà bị hư hại, mảnh vỡ trôi nổi trên đường phố ngập lụt.

Một người đàn ông ở thị trấn Greensboro, bang Florida, thiệt mạng sau khi nhà của ông bị cây đổ trúng. Hơn 388.160 người ở bang này đang chịu cảnh mất điện.

Miền Nam nước Mỹ hứng 'siêu bão' mạnh nhất thế kỷ 2

Cơn bão thổi bay đồ vật trên đường khi bão Michael tấn công thành phố Panama City, bang Florida. Ảnh: AFP

Các Mexico Beach khoảng 32km, thành phố Panama City trông giống như "chiến trường" sau khi bị gió mạnh và mưa lớn càn quét gần ba giờ. Các con đường không thể lưu thông khi cây cối bị đổ và các vật cản nằm ngổn ngang.

"Các cộng đồng sống ven biển sẽ chứng kiến sự tàn phá không thể tưởng tượng nổi. Nước sẽ dâng cao và dễ dàng vượt các mái nhà", Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết.

Cơn bão Michael được hạ từ cấp 4 xuống cấp 3 vào lúc 17h ngày 10/10 (4h ngày 11/10 theo giờ Hà Nội) khi di chuyển đến bang Alabama và Georgia. Bão đổ bộ bang Georgia ở cấp độ 2 với sức gió 155 - 177 km/h. Hàng trăm nghìn người đã được yêu cầu sơ tán khỏi nhà.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục