Một phụ nữ Việt ở Singapore bị xử tù vì môi giới mại dâm

Một phụ nữ Việt Nam vừa bị tòa án Singapore tuyên 29 tháng tù giam về tội chứa chấp môi giới 32 gái mại dâm tại nước này.

Một phụ nữ Việt Nam vừa bị tòa án Singapore tuyên 29 tháng tù giam về tội chứa chấp môi giới 32 gái mại dâm tại nước này.

Theo tin tức trên Channel News Asia, Huỳnh Thị Kiều Trang, 35 tuổi, phải đối mặt với tổng cộng 103 tội, trong đó có 102 tội theo Hiến chương của phụ nữ và một theo Bộ luật Hình sự Singapore. Phía công tố đã đưa 34 tội vào bản án, 69 tội danh còn lại đang xem xét.

Chồng của Trang là Quek Choon Leong cũng bị buộc tội đồng phạm. Quek được tạm hoãn hầu tòa để chăm sóc cho hai đứa con, một bé 7 tuổi và một bé 8 tuổi.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Huỳnh Thị Kiều Trang sang Singapore từ năm 2005 và khởi nghiệp với công việc kinh doanh nhà trọ cho các cô gái mại dâm hoặc nữ tiếp viên. Khoảng giữa năm 2010, một gái mại dâm tự do "gợi ý" Trang chuyển sang làm nghề môi giới và "dắt gái". 

Một phụ nữ Việt ở Singapore bị xử tù vì môi giới mại dâm 1

Huỳnh Thị Kiều Trang bị tòa án Singapore tuyên án 29 tháng tù giam về tội môi giới mại dâm.

Trang và Quek tuyển hai “đại diện” tại TP HCM và Hà Nội chuyên làm nhiệm vụ tìm kiếm và dụ dỗ những cô gái muốn sang Singapore kiếm tiền một cách dễ dàng.

Sau đó, các cô này được “đại diện” đánh giá có đủ tiêu chuẩn làm việc tại Singapore hay không.

Hai đại diện này nhận 500 đô la Singapore (SGD) mỗi khi giới thiệu được một người. Mỗi phụ nữ phải trả 450 SGD phí ăn ở, sau đó Quek đã tăng lên 600.

Đầu năm 2012, cảnh sát Singapore tiến hành nhiều đợt truy quét, bắt giữ khá nhiều gái mại dâm làm việc cho Trang và Quek. Trang đã tìm cách thuê người chuyên làm nhiệm vụ theo dõi và cảnh báo khi cảnh sát xuất hiện.

Trang cũng lưu sổ sách số khách hàng mỗi tháng, thậm chí cả địa điểm. Trong tháng cao điểm, Trang và Quek thu lời từ 25.000 tới 28.000 SGD/tháng.

Phía công tố cũng đang tìm kiếm bằng chứng xem có dấu hiệu “ép tiếp khách và bóc lột” trong đường dây này hay không.

Trong buổi tuyên án, Chánh án tòa án quận Mathew Joseph nói rằng đây là tổ chức môi giới mại dâm “tinh vi nhất” ông từng thấy.

“Đây là vụ việc gây chấn động. Đường dây này có tới 32 gái mại dâm, 10 nhân viên làm việc thuần thục và nhiều đội bảo kê chuyên làm nhiệm vụ theo dõi và báo động cảnh sát.

Cuối cùng, Chánh án Mathew “cảnh cáo” rằng Singapore không phải là "miền đất hứa" cho hoạt động buôn bán phụ nữ, cũng như không chào đón gái mại dâm.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục