Mưa bão khiến chuyên cơ chở Obama 3 lần hạ cánh bất thành

Chiếc chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama phải đáp xuống một sân bay ở thành phố Riverside thay vì Palm Springs như dự kiến sau 3 lần hạ cánh bất thành vì mưa bão.

Chiếc chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama phải đáp xuống một sân bay ở thành phố Riverside thay vì Palm Springs như dự kiến sau 3 lần hạ cánh bất thành vì mưa bão.

[mecloud]GDn6eyXFht[/mecloud]

Theo Reuters, chiếc chuyên cơ mang số hiệu SAM 2000 chở vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã không thể hạ cánh xuống sân bay Palm Springs, bang California vào chiều tối ngày 20/1.

Giám đốc điều hành sân bay Tom Nolan cho biết, thời tiết mưa bão khiến phi cơ phải bay lòng vòng trong khoảng 40 phút. Phi công đã ba lần tìm cách hạ cánh nhưng không thành công vì tầm nhìn quá kém trong điều kiện mưa to, gió lớn.

Mưa bão khiến chuyên cơ chở Obama 3 lần hạ cánh bất thành 1

Chuyên cơ chở vợ chồng cựu tổng thống Obama bay lòng vòng trên sân bay Palm Springs. Ảnh: Splash News

Chiếc chuyên cơ cuối cùng phải chuyển hướng, đáp xuống sân bay thuộc căn cứ không quân March ở Riverside cách đó khoảng 70 km. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã từ chối xác nhận thông tin này do vấn đề an ninh.

Trước đó, sau lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump, vợ chồng ông Obama đã lên chuyên cơ rời tòa nhà quốc hội. Ông Obama và gia đình sẽ đến biệt thự của đại sứ Tây Ban Nha James Costos tại Rancho Mirage, gần Palm Springs để nghỉ ngơi.

Trước đó, một đoàn xe phân khối lớn, hàng chục chiếc ô tô SUV và xe cảnh sát Palm Springs đã dàn hàng tại đường băng sân bay để chuẩn bị đón tiếp vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ.

[mecloud]XwizRAnulT[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục