Tin mới

Muốn 'khỏe như Thánh Gióng' suốt mùa đông đừng bỏ qua 10 loại trái cây và rau củ này

Thứ sáu, 24/11/2023, 16:30 (GMT+7)

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt trong mùa đông thì đừng bỏ qua 10 loại trái cây và rau củ giàu vitamin C này.

Mùa đông là thời điểm hệ miễn dịch của cơ thở yếu đi và rất dễ mắc các chứng bệnh về hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh, viêm phổi. 

Cho dù là cảm lạnh thông thường, cúm hoặc Covid-19, chúng ta đều dễ bị nhiễm bệnh hơn ở thời điểm này của năm.

Mặc dù không thể ngăn ngừa tất cả các bệnh theo mùa nhưng có nhiều cách để giảm nguy cơ mắc chúng.

Lượng vitamin của chúng ta hấp thụ là một trong những cách như vậy, đặc biệt là vitamin C mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích này bao gồm hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng tâm lý, giảm mệt mỏi, bảo vệ tế bào khỏi căng thẳng oxi và duy trì làn da, mạch máu, xương và sụn khỏe mạnh.

Samantha Greener, chuyên gia sức khỏe tại Simply Supplements, đã chia sẻ trên Express.co.uk để giải thích thêm.

Muốn 'khỏe như Thánh Gióng' suốt mùa đông đừng bỏ qua 10 loại trái cây và rau củ này - Ảnh 1
 

Bà nói: "Với thời tiết lạnh và ngày ngắn hơn, việc đảm bảo bạn có một chế độ ăn cân đối chắc chắn sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp bạn có được tất cả các loại vitamin và khoáng chất tăng cường miễn dịch.

"Cam luôn được kết nối với vitamin C, nhưng việc thêm rau củ mùa như bắp cải Bruxelles sẽ giúp bạn tăng lượng vitamin C của mình.

"Nếu mọi người gặp khó khăn khi ăn đủ trái cây và rau, đáng xem xét sử dụng thêm vitamin C như một lựa chọn thay thế."

Bà chia sẻ 10 loại trái cây và rau giàu vitamin C để thử thêm vào chế độ ăn của bạn.

Cam

Cam chứa nhiều vitamin C. Samantha nói: "Hãy thử thêm loại trái cây ngon này vào bữa sáng hoặc làm một dĩa hoa quả tươi ngon.

"Ngoài vitamin C, cam còn giàu folate, canxi và magiê."

Muốn 'khỏe như Thánh Gióng' suốt mùa đông đừng bỏ qua 10 loại trái cây và rau củ này - Ảnh 2
 

Cà chua

"Thêm cà chua vào salad, mì và canh để tăng lượng vitamin C," bà nói.

Chúng cũng giàu folate và kali.

Bông cải xanh

Theo Samantha, cách tốt nhất để có vitamin C từ bông cải xanh là ăn nó sống hoặc hấp, thay vì đun sôi hoặc nướng.

Bà thêm: "Đây là loại rau ăn kèm hoàn hảo, cũng cân nhắc sử dụng trong các món xào, canh và salad."

Ớt chuông

Kỹ thuật một loại quả, ớt chuông cũng tốt cho vitamin E và K và chất xơ.

Dâu

"Dâu là một món ăn ngon để tăng lượng vitamin C trong chế độ ăn của bạn," Samantha nói.

"Thêm vào bữa sáng hoặc đơn giản chỉ ăn chúng, sau khi làm sạch, trực tiếp từ hộp."

Rau bina

Bina thường được gọi là một loại thực phẩm siêu hạng. Samantha nói: "Nó chứa nhiều vitamin C và E, cả hai hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh."

Bắp cải Bruxelles

Bà bình luận: "Loại rau này, được yêu hay ghét, là một nguồn tốt của cả vitamin C và K.

"Hãy thử nướng chúng để thay đổi, thêm vào một đầu xào hoặc ăn sống trong một dĩa salad."

Muốn 'khỏe như Thánh Gióng' suốt mùa đông đừng bỏ qua 10 loại trái cây và rau củ này - Ảnh 3
 

Khoai tây

Có lẽ khá ngạc nhiên, khoai tây là nguồn tốt của vitamin C, B6, kali và chất xơ, Samantha nói.

Quả lý chua

Bà nói: "Những quả nhỏ, khiêm tốn này đầy đủ vitamin C. Thêm vào ngũ cốc, vào một dĩa hoa quả hoặc vào sữa chua cho một món ăn nhẹ ngon."

Quả kiwi

Ngoài việc giàu vitamin C, quả kiwi còn là nguồn tốt của vitamin K và chất xơ.

"Thêm vào sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua tự nhiên hoặc thêm vào sinh tố," bà thêm.

Theo Express.co.uk

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news