Mỹ điều thêm nhiều tàu chiến tới Biển Đông tìm thủy thủ rơi khỏi chiến hạm

Hải quân Mỹ dự kiến sẽ điều thêm nhiều tàu chiến tới Biển Đông để tiếp tục chiến dịch tìm kiếm thủy thủ rơi khỏi tàu khu trục USS Stethem hôm 1/8 khi đang làm nhiệm vụ.

Hải quân Mỹ dự kiến sẽ điều thêm nhiều tàu chiến tới Biển Đông để tiếp tục chiến dịch tìm kiếm thủy thủ rơi khỏi tàu khu trục USS Stethem hôm 1/8 khi đang làm nhiệm vụ.

USNI hôm 2/8 đưa tin, Hải quân Mỹ đã Mỹ triển khai tàu USNS Amelia Earhart, USNS VADM K. R. Wheeler và một máy bay tuần thám biển P-3C để tìm kiếm thủy thủ mất tích. Mỹ dự kiến sẽ điều thêm nhiều tàu chiến tới Biển Đông để tham gia nhiệm vụ.

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản cũng điều tàu khu trục JS Sazanami và tàu sân bay trực thăng JS Izumo tới hỗ trợ. Một số tàu hải quân Trung Quốc cũng tham gia hoạt động cứu nạn.

Mỹ điều thêm nhiều tàu chiến tới Biển Đông tìm thủy thủ rơi khỏi chiến hạm 1

USS Stethem hoạt động trên Biển Đông. Ảnh: USNI

"Tôi coi đây là ví dụ tốt về lợi ích khi tăng cường quan hệ tích cực với hải quân Trung Quốc", một quan chức Mỹ cho biết.

Bà Bonnie Glaser, giám đốc dự án Trung Quốc tại Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (IISS) cho rằng các nước sẽ bỏ qua bất đồng khi tham gia nhiệm vụ nhân đạo như tìm kiếm cứu nạn.

Một thủy thủ đã rơi khỏi khu trục hạm USS Stethem lúc 9h sáng 1/8, khi tàu chiến này làm nhiệm vụ trên Biển Đông. Danh tính thủy thủ mất tích chưa được tiết lộ, hải quân Mỹ cũng không nói rõ thủy thủ này rơi khỏi tàu ở khu vực nào trên Biển Đông.

USS Stethem là chiến hạm hôm 2/7 đã tiến hành chiến dịch tự do hàng hải, đi vào vùng 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Phản ứng lại, Trung Quốc đã điều các tàu quân sự và chiến đấu cơ để xua tàu Mỹ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục