Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay

(Tinmoi.vn) Hôm 11/4, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung lớn nhất từ trước đến nay với mục đích tăng cường năng lực chiến lược tổng hợp giữa hai lực lượng trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang.

(Tinmoi.vn) Hôm 11/4, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung lớn nhất từ trước đến nay với mục đích tăng cường năng lực chiến lược tổng hợp giữa hai lực lượng trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang.

 

Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay  6

"Max Thunder" là cuộc tập trận Không quân lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ - Hàn

Thông tin từ Lực lượng Không quân Hàn Quốc cho biết, với tên gọi "Max Thunder", cuộc tập trận mới nhất này sẽ kéo dài từ ngày 11 đến 25/4 trên toàn không phận Hàn Quốc với sự tham gia của 103 máy bay và 1.400 binh lính.

Không quân Hàn Quốc đã phái khoảng 50 chiến đấu cơ thuộc các loại F- 15k, KF-16 và E-737 đến tập trận cùng với 50 máy bay chiến đấu của Mỹ gồm F-15, F-16, FA-18, EA-18 và máy bay cảnh báo sớm AWACS.

Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay  7

Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận khác với Hàn Quốc

Cuộc tập trận không quân lớn nhất từ trước đến nay diễn ra sau khi Hàn Quốc phát hiện 3 chiếc máy bay do thám không người lái của Triều Tiên ở khu vực đường biên giới phía đông và tây của nước này trong những tuần gần đây.

Cuộc tập trận không quân Mỹ-Hàn được tổ chức định kỳ 2 lần/ năm thông qua các cuộc huấn luyện thực tế dựa trên các cuộc không chiến giả định giữa hai lực lượng. Cuộc tập trận "Max Thunder" được xem là lớn nhất từ trước đến nay về quy mô con số.

Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay  8

Một cuộc diễn tập bắn đạn thật khác mang tên "Foal Eagle" với sự góp mặt của 7.500 binh sĩ gần biên giới Triều Tiên

Theo thông báo từ một quan chức thuộc Bộ Chỉ huy Không quân Hàn Quốc, cuộc tập trận chung với Mỹ là nhằm để nâng cao khả năng sẵn sàng của quân đội trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, chiều 10/4, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hành một cuộc diễn tập bắn đạn thật khác mang tên "Foal Eagle" với sự góp mặt của 7.500 binh sĩ. Cuộc diễn tập này được tiến hành tại Pocheon – một thành phố gần biên giới với Triều Tiên. 

Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay  9

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia tập trận

Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng phản đối kịch liệt các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc và cho đó là bước “tập dượt cho một cuộc tấn công xâm lược Triều Tiên” của Washington và Seoul.

Mỹ - Hàn tổ chức tập trận lớn nhất từ trước đến nay  10

Các vũ khí, phương tiện hiện đại đều được sử dụng trong những cuộc tập trận chung hàng năm của Mỹ - Hàn

Mỹ và Hàn Quốc luôn bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định những cuộc diễn tập thường niên của họ chỉ mang tính chất phòng thủ.

 

Yên Yên (Theo Dailymotion)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục