Mỹ lên tiếng về việc Trung Quốc trừng phạt Hàn Quốc vì THAAD

Mỹ mới đây đã lên tiếng trước biện pháp mà Trung Quốc đang thực hiện để "trừng phạt" việc Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa THAAD.

Mỹ mới đây đã lên tiếng trước biện pháp mà Trung Quốc đang thực hiện để "trừng phạt" việc Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa THAAD.

Yonhap dẫn lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, "chúng tôi quan ngại sâu sắc khi có thông tin về việc Trung Quốc đang áp dụng một số biện pháp đáp trả các doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc sau khi có thông tin Seoul tiến hành triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối".

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, việc Trung Quốc chỉ trích, gây áp lực hay áp dụng các hành động để Seoul từ bỏ THAAD là không hợp lý. Mỹ khẳng định sẽ "giữ vững cam kết để bảo vệ đồng minh và phát triển năng lực cho đồng minh để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên"

Đây là lần đầu tiên Mỹ chính thức lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về việc đáp trả Hàn Quốc triển khai THAAD.

Lời chỉ trích được đưa ra sau khi truyền thông Trung Quốc kêu gọi người dân nước này tẩy chay hàng hóa Hàn Quốc. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi tập đoạn Lotte của Hàn Quốc bất ngờ đưa ra quyết định đổi đất cho chính phủ để triển khai THAAD.

Nghiêm Thu (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục