Mỹ: Một phụ nữ lãnh 20 năm tù giam vì nạo phá thai

Một phụ nữ ở bang Indiana, Mỹ vừa bị kết án 20 năm tù giam vì tội danh nạo phá thai. Đây là trường hợp đầu tiên bị phạt tù vì tội danh này ở Mỹ.

Một phụ nữ ở bang Indiana, Mỹ vừa bị kết án 20 năm tù giam vì tội danh nạo phá thai. Đây là trường hợp đầu tiên bị phạt tù vì tội danh này ở Mỹ.

Tin tức từ Washington Post cho biết, cô Purvi Patel, 33 tuổi, bị bắt vào tháng 7/2013 khi đến phòng cấp cứu một bệnh viện thuộc bang Indiana trong tình trạng chảy máu nghiêm trọng. Patel phủ nhận đang mang thai nhưng các bác sĩ cho biết cô đã mang thai khoảng 23-24 tuần và vừa bị sảy thai.

Một thẩm phán đã buộc Patel tội danh phá thai và bỏ bê trách nhiệm nuôi dưỡng con cái. Cảnh sát đã tìm được thi thể em bé ở một bãi rác tại Misawaka sau 2 ngày Patel bỏ đi bào thai. Purvi Patel vừa bị kết án 20 năm tù cho tội danh trên hôm 30/3.

 

Lynn M. Paltrow, Giám đốc điều hành quỹ Ủng hộ Phụ nữ mang thai quốc gia cho biết, bản án của Patel là trường hợp đầu tiên một phụ nữ bị kết tội và kết án vì phá thai ở Mỹ, bất chấp phản đối từ những người ủng hộ phá thai.

Mỹ: Một phụ nữ lãnh 20 năm tù giam vì nạo phá thai 2

 

Purvi Patel, 33 tuổi, ở bang Indiana, Mỹ vừa bị kết án 20 năm tù vì tội danh nạo phá thai

Luật sư của Patel cho biết thân chủ xuất thân từ một gia đình truyền thống gốc Ấn Độ, theo đạo Hindu, với nhiều định kiến về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Patel đã phải sống trong nỗi sợ hãi và giấu tất cả mọi người về tình trạng của mình.

Cái thai là kết quả của mối tình lén lút giữa cô và một nam đồng nghiệp. Hơn nữa, Patel nói rằng đứa trẻ đã chết khi còn trong bụng mẹ, theo NBC News.

“Bản án của Patel là một sự trừng phạt cho việc sảy thai và sau đó tìm đến trung tâm y tế, đó là một việc mà không người phụ nữ nào nghĩ sẽ phải đi tù”, luật sư của Patel nói.

Bản án của Patel đã gây ra nhiều tranh cãi cho các nhà hoạt động nữ quyền, họ cho rằng đây là một án phạt “bi thảm” cho một phụ nữ mang thai, đáng ra cần được chăm sóc và bảo vệ.

“Luật nạo phá thai trừng phạt những người phụ nữ mang thai. Trường hợp của Petal sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho những bà mẹ bị sảy thai và muốn tìm đến trung tâm y tế cấp cứu. Sự e sợ sẽ đẩy cả mẹ lẫn con vào tình trạng nguy hiểm”, các nhà hoạt động xã hội cho biết trên NBC News.

 

Yên Yên (Washington Post)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục